• Tư vấn:
 • Hỗ trợ trực tuyến 
  STT Hỗ trợ viên Yahoo Skype Số máy lẻ
  1 TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ Chat Skype *** 0225.3559911 *** 3559922 *** 3559919
  2 KINH DOANH PHÂN PHỐI Chat Skype MS MAI ☎️ 0942 559 911 0928 559 911 MS VÂN ☎️ 0839 559 911
  3 KINH DOANH BÁN LẺ Chat Skype ☎️ 0816559911 ☎️ 0355 559 911 - ☎️ 0817 559 911
  4 PHÒNG KỸ THUẬT Chat Skype ☎️ 0225.3559 911 - 0786 559 911
  5 DỰ ÁN KHÁCH HÀNG Chat Skype MR VĂN THƠ : 0916559911 - 0936585833
 • Tin nổi bật

Trình quản lý mật khẩu tốt nhất để sử dụng cho năm 2021

Thứ tư - 25/08/2021 15:45
Làm việc từ xa đã trở thành thói quen đối với nhiều người trong chúng ta, điều đó có nghĩa là việc bảo mật các tài khoản trực tuyến của bạn bằng mật khẩu mạnh là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Nhưng việc ghi nhớ hàng chục và hàng chục mật khẩu có thể là một thách thức và việc sử dụng lặp đi lặp lại cùng một mật khẩu cũ rất nguy hiểm.

Trình quản lý mật khẩu tốt nhất

Nếu bạn thấy mình liên tục bị khóa tài khoản trực tuyến này hay tài khoản khác vì bạn đang để trống khi cố đăng nhập, thì đã đến lúc cân nhắc trình  quản lý mật khẩu , công cụ này có thể giúp bạn giám sát và xử lý liên tục tất cả thông tin đăng nhập của mình trong khi duy trì mật khẩu bảo mật. Chúng cũng có ích cho tự động điền các hình thức và đồng bộ hoá dữ liệu của bạn trên máy tính Windows và Mac, iPhone, iPad , điện thoại Android và nhiều hơn nữa.

Trình quản lý mật khẩu về cơ bản là một kho tiền kỹ thuật số được mã hóa lưu trữ thông tin đăng nhập bằng mật khẩu an toàn mà bạn sử dụng để truy cập các ứng dụng và tài khoản trên thiết bị di động, trang web và các dịch vụ khác của mình. Ngoài việc giữ an toàn cho danh tính, thông tin đăng nhập và dữ liệu nhạy cảm của bạn, trình quản lý mật khẩu tốt nhất còn có trình tạo mật khẩu để tạo mật khẩu mạnh và  độc đáo và đảm bảo bạn không sử dụng cùng một mật khẩu ở nhiều nơi (việc tạo mật khẩu thực sự đi kèm khi bạn không thể nhanh chóng tìm ra một mật khẩu duy nhất khác cho ứng dụng iOS phải có mới nhất). Với tất cả các tin tức gần đây về vi phạm bảo mật và đánh cắp danh tính, việc có một mật khẩu duy nhất cho mỗi vị trí có thể giúp đảm bảo rằng nếu một trang web bị tấn công, mật khẩu bị đánh cắp của bạn sẽ không thể được sử dụng trên các trang web khác. Về cơ bản, bạn đang sử dụng nhiều mật khẩu để tạo các tính năng bảo mật của riêng mình.

Đọc thêm: Hướng dẫn bảo mật mật khẩu (và lý do bạn nên quan tâm)

Ngoài ra, với một người quản lý, bạn không cần phải nhớ các thông tin đăng nhập khác nhau, chẳng hạn như địa chỉ giao hàng và thông tin thẻ tín dụng. Chỉ với một mật khẩu chính hoặc trong một số trường hợp là mã PIN hoặc dấu vân tay của bạn, bạn có thể tự động điền vào trường biểu mẫu hoặc mật khẩu. Một số cũng có tính năng lưu trữ trực tuyến và một kho tiền được mã hóa để lưu trữ tài liệu. 

Tất cả các lựa chọn trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi đều có phiên bản miễn phí, thường cho phép bạn lưu trữ an toàn mật khẩu cho một thiết bị - mặc dù lựa chọn của chúng tôi cho trình quản lý miễn phí tốt nhất hiện có thể được sử dụng để đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị - và tất cả đều xử lý xác thực phần cứng thông qua  YubiKey . Các lựa chọn trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi cũng có các tùy chọn đăng ký cho phép bạn đồng bộ hóa thông tin đăng nhập mật khẩu an toàn của mình trên các thiết bị, chia sẻ thông tin đăng nhập với gia đình và bạn bè đáng tin cậy, đồng thời có quyền truy cập vào bộ nhớ trực tuyến an toàn. Và nếu sự minh bạch là quan trọng đối với bạn, một số lựa chọn của chúng tôi là các dự án mã nguồn mở. Chúng tôi cũng xem xét trình quản lý mật khẩu là gì và những điều cơ bản về cách sử dụng trình quản lý mật khẩu.

Bitwarden: Trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất

1
 • Mã nguồn mở, an toàn và minh bạch 
 • Phiên bản miễn phí có thể được sử dụng trên các thiết bị không giới hạn
 • Đăng ký trả phí bắt đầu từ $ 10 mỗi năm 
 • Hoạt động với: Windows, MacOS, Linux, Android, iPhone và iPad. Tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome, Firefox, Safari, Edge, Opera, Vivaldi, Brave và Tor. 

Bitwarden dẫn đầu danh sách các trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho năm 2021 nhờ cả nguồn gốc mã nguồn mở và phiên bản miễn phí - và không giới hạn - không thể đánh bại của nó. Phần mềm mã hóa tinh gọn này có thể tạo, lưu trữ và tự động điền mật khẩu của bạn trên tất cả các thiết bị và trình duyệt phổ biến - bao gồm Brave và Tor - với sức mạnh bảo mật cạnh tranh. 

Phiên bản miễn phí của nó thiếu một số chuông và còi của các lựa chọn khác của chúng tôi, nhưng các phiên bản cao cấp của nó cũng giàu tính năng như vậy. Cũng giống như các đối thủ cạnh tranh gần nhất, đăng ký trả phí Bitwarden cho phép bạn chia sẻ mật khẩu, thông tin đăng nhập, tư cách thành viên và các mục khác với gia đình và bạn bè đáng tin cậy, sử dụng xác thực đa yếu tố thông qua YubiKey và nhận 1 gigabyte dung lượng lưu trữ được mã hóa. Mặc dù có ít tính năng hơn so với phiên bản cao cấp, phiên bản miễn phí của Bitwarden cũng cung cấp tính năng nhắn tin 1-1 gọi là Bitwarden Send cho phép bạn chia sẻ thông tin đăng nhập với người khác một cách an toàn. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ miễn phí thân thiện với người dùng với danh tiếng bảo mật tuyệt vời, thật khó để vượt qua Bitwarden, công ty đã đưa nó vào Đại sảnh Danh vọng Cheapskate của CNET với tư cách là trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất . Thêm vào đó, nó có tính năng chia sẻ mật khẩu để bạn có thể chia sẻ tất cả thông tin đăng nhập của mình với người khác. Với 10 đô la một năm, bạn có thể thêm 1GB dung lượng lưu trữ tệp được mã hóa. Và với 12 đô la một năm, năm thành viên gia đình hoặc bạn bè có thể chia sẻ thông tin đăng nhập. Cả hai hạng đăng ký đều đi kèm với đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

LastPass: Trình quản lý mật khẩu trả phí tốt nhất

2
 • Cung cấp phiên bản miễn phí
 • Giá cơ bản ngoài miễn phí: $ 36 mỗi năm
 • Hoạt động với: Windows, MacOS, Linux, Android, iPhone và iPad. Tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome, Firefox, Safari, Internet Explorer, Edge và Opera. 

Phiên bản miễn phí của LastPass  từng khiến nó trở thành trình quản lý mật khẩu tốt nhất trong danh mục này bằng cách cung cấp cho bạn khả năng lưu trữ mật khẩu, thông tin đăng nhập của người dùng và thông tin xác thực và đồng bộ hóa tất cả chúng ở bất cứ đâu bạn muốn trên cả thiết bị di động hoặc trình duyệt của bạn. Và mặc dù bạn hiện có thể xem và quản lý mật khẩu trên các thiết bị di động và máy tính để bàn, kể từ ngày 16 tháng 3 , bạn sẽ phải chọn sử dụng phiên bản miễn phí cho thiết bị di động hoặc máy tính để bàn. 

Điều đó có nghĩa là nếu bạn chọn thiết bị di động, bạn sẽ có thể truy cập tài khoản LastPass của mình trên điện thoại, máy tính bảng hoặc đồng hồ thông minh, nhưng không phải trên máy tính xách tay hoặc ứng dụng máy tính để bàn - trừ khi bạn nâng cấp lên Premium, với giá 36 đô la một năm hoặc Gia đình, cho 48 đô la một năm. 

Phiên bản Premium của trình quản lý mật khẩu cũng cho phép bạn chia sẻ mật khẩu, thông tin đăng nhập, tư cách thành viên và các mục khác với gia đình và bạn bè đáng tin cậy, sử dụng xác thực đa yếu tố thông qua YubiKey và nhận được 1 gigabyte dung lượng lưu trữ được mã hóa. Trong khi đó, gói Gia đình cung cấp cho bạn sáu tài khoản cá nhân, thư mục dùng chung và trang tổng quan để quản lý tài khoản gia đình và theo dõi bảo mật tài khoản của bạn.

Không, LastPass không hoàn hảo: Một lỗ hổng được báo cáo riêng vào tháng 9 năm 2019 là một lỗ hổng đáng sợ có thể xâm phạm mật khẩu. Nhưng công ty đã vá nó trước khi nó được biết là khai thác trong tự nhiên. Đó là một trong số những lỗ hổng đã được phát hiện trong LastPass trong những năm qua. 

Tuy nhiên, gần đây hơn, những lo ngại về quyền riêng tư đã xuất hiện xung quanh ứng dụng Android của LastPass khi một dự án ủng hộ quyền riêng tư phát hiện ra bảy trình theo dõi web trong ứng dụng dành cho thiết bị di động. 

Do những lo ngại về quyền riêng tư này và những hạn chế mới của LastPass đối với dịch vụ cấp miễn phí, chúng tôi hiện đang trong quá trình đánh giá lại thứ hạng của LastPass trong danh sách những người quản lý mật khẩu hàng đầu của chúng tôi.

1Password: Trình quản lý mật khẩu trả phí tốt nhất cho nhiều nền tảng

3
 • Cung cấp phiên bản dùng thử
 • Giá cơ bản: $ 35,88 mỗi năm
 • Hoạt động với: Windows, MacOS, Linux, Chrome OS, Android, iPhone và iPad. Tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome, Firefox, Safari, Edge và Opera. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng quản lý mật khẩu đáng tin cậy để giữ thông tin đăng nhập của mình được riêng tư và an toàn, 1Password là trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho tác vụ, cho phép bạn truy cập vào các tài khoản và dịch vụ của mình bằng một mật khẩu chính. Nó có sẵn cho tất cả các nền tảng thiết bị chính.

Trình quản lý mật khẩu được thiết kế độc đáo này thiếu phiên bản miễn phí, nhưng bạn có thể dùng thử trong 14 ngày trước khi đăng ký. (Than ôi, đó là giảm so với thời gian dùng thử 30 ngày trước đó.) Một đăng ký cá nhân chạy $ 36 một năm và đi kèm với 1GB bộ nhớ tài liệu và xác thực hai yếu tố tùy chọn thông qua Yubikey để tăng cường bảo mật. Chế độ du lịch cho phép bạn xóa dữ liệu nhạy cảm 1Password khỏi thiết bị của mình khi đi du lịch và sau đó khôi phục dữ liệu đó bằng một cú nhấp chuột dễ dàng khi bạn quay lại, để không dễ bị kiểm tra biên giới. 

Trên máy Mac, bạn có thể sử dụng Touch ID để mở khóa 1Password và trên thiết bị iOS, bạn cũng có thể sử dụng Face ID. Với 60 đô la một năm, bạn có thể trang trải cho một gia đình năm người, truy cập chia sẻ mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng và bất kỳ thứ gì khác trong nhóm với một ứng dụng quản lý mật khẩu duy nhất. Mỗi người có kho mật khẩu của riêng họ và thật dễ dàng để kiểm soát những người bạn chia sẻ thông tin và những gì họ có thể làm với nó.

Bạn cũng có thể tạo tài khoản khách riêng để chia sẻ mật khẩu, chẳng hạn như chia sẻ mật khẩu kết nối Wi-Fi hoặc mã báo thức tại nhà với khách.

Các tùy chọn miễn phí và trả phí khác đáng xem xét

Bitwarden, LastPass và 1Password là những trình giữ mật khẩu chắc chắn, giá cả phải chăng (hoặc miễn phí) và trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhân viên CNET, chúng đã được sử dụng rất nhiều. Nhưng nếu bạn thấy không có trình quản lý mật khẩu nào trong số ba trình quản lý mật khẩu được đề xuất của chúng tôi hoạt động theo cách bạn muốn, thì một số ứng dụng khác đáng xem xét. Tất cả đều có phiên bản miễn phí.


dashlane-logo-white-background.jpg
Dashlane

Dashlane

 • Cung cấp phiên bản miễn phí có giới hạn (50 mật khẩu trên một thiết bị)
 • Giá cơ bản ngoài miễn phí: $ 59,88 mỗi năm
 • Hoạt động với: Windows, MacOS, Android, iPhone và iPad. Tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome, Firefox, Safari, Internet Explorer, Edge và Opera. 

Dashlane cung cấp một cách đơn giản và an toàn để quản lý mật khẩu của bạn và lưu trữ các thông tin đăng nhập khác. Chỉ để quản lý mật khẩu, chúng tôi thích nó nhiều như lựa chọn của chúng tôi, nhưng ứng dụng Dashlane miễn phí giới hạn bạn ở một thiết bị và 50 mật khẩu. Gói đăng ký Premium $ 60 tương tự như các gói từ 1Password và LastPass. Đăng ký hàng năm Premium Plus $ 120 bổ sung thêm tính năng giám sát tín dụng và trộm ID.

keeper-logo3x
 

Cung cấp phiên bản miễn phí có giới hạn (mật khẩu không giới hạn trên một thiết bị)

 • Giá cơ bản ngoài miễn phí: $ 35
 • Hoạt động với: Windows, MacOS, Linux, Android, iPhone và iPad. Tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome, Firefox, Safari, Internet Explorer, Edge và Opera. 

Keeper là một trình quản lý mật khẩu an toàn khác giúp bạn quản lý thông tin đăng nhập trên các thiết bị Windows, MacOS, Android và iOS . Phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn khả năng lưu trữ mật khẩu không giới hạn trên một thiết bị. Phiên bản nâng cấp có giá 35 đô la một năm và cho phép bạn đồng bộ hóa mật khẩu trên nhiều tùy chọn thiết bị. Với khoảng $ 45 một năm, bạn có thể nhận được 10GB dung lượng lưu trữ tệp an toàn.

KeePassXC

keepass-512x512
KeePass
 • Nó miễn phí
 • Các khoản đóng góp được chấp nhận
 • Hoạt động với: Windows, MacOS, Linux, Chrome OS, Android, iPhone và iPad, BlackBerry , Windows Phone và Palm OS. Truy cập qua web cùng với các tiện ích mở rộng trình duyệt phổ biến. (Ngoại trừ phiên bản Windows chính thức, KeePass cho các nền tảng khác là các cổng không chính thức.)

KeePass, một trình quản lý mật khẩu phần mềm mã nguồn mở khác, đã khởi động trên Windows và đã được chuyển bằng cách sử dụng cùng một cơ sở mã sang các nền tảng khác, bao gồm MacOS, Android và iOS. Về mặt tích cực, nó hoàn toàn miễn phí và được xác nhận bởi Electronic Frontier Foundation . Mặt khác, nó thực sự chỉ dành cho người dùng cao cấp: Giao diện người dùng của nó cần một chút khó khăn để làm cho tất cả các phiên bản được xây dựng độc lập của KeePass hoạt động cùng nhau.

Trình quản lý mật khẩu hoạt động như thế nào? 

Để bắt đầu, trình quản lý mật khẩu sẽ ghi lại tên người dùng và mật khẩu bạn sử dụng khi bạn đăng nhập lần đầu tiên vào một trang web hoặc dịch vụ. Sau đó, vào lần tiếp theo bạn truy cập trang web, nó sẽ tự động điền vào các biểu mẫu với thông tin đăng nhập mật khẩu đã lưu của bạn. Đối với những trang web và dịch vụ không cho phép tự động điền, trình quản lý mật khẩu cho phép bạn sao chép mật khẩu để dán vào trường mật khẩu.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chọn một mật khẩu tốt, người quản lý có thể tạo một mật khẩu mạnh cho bạn và lưu ý rằng bạn không sử dụng lại mật khẩu đó trên nhiều dịch vụ . Và nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị, bạn muốn có một trình quản lý khả dụng trên tất cả các thiết bị và trình duyệt của mình để bạn có thể truy cập mật khẩu và thông tin đăng nhập của mình - bao gồm cả thẻ tín dụng và thông tin giao hàng - từ bất kỳ đâu thông qua ứng dụng người quản lý hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt của nó. Một số cung cấp khả năng lưu trữ an toàn để bạn cũng có thể lưu trữ các vật dụng khác, chẳng hạn như tài liệu hoặc bản sao điện tử của hộ chiếu hoặc di chúc của bạn.

Lưu ý: Nhiều trình quản lý mật khẩu giữ mật khẩu chính mà bạn sử dụng để mở khóa cục bộ trình quản lý chứ không phải trên máy chủ từ xa. Hoặc nếu nó nằm trên một máy chủ, nó được mã hóa và không thể đọc được bởi công ty.

Điều này đảm bảo tài khoản của bạn luôn an toàn trong trường hợp vi phạm dữ liệu. Điều đó cũng có nghĩa là nếu bạn quên mật khẩu chính của mình, có thể không có cách nào để khôi phục tài khoản của bạn thông qua công ty. Do đó, một số trình quản lý mật khẩu cung cấp bộ dụng cụ DIY để giúp bạn tự khôi phục tài khoản của mình. Trường hợp xấu nhất, bạn bắt đầu lại với một tài khoản trình quản lý mật khẩu mới, sau đó đặt lại và lưu mật khẩu cho tất cả các tài khoản và ứng dụng của mình.

Tác giả bài viết: tung0911

Nguồn tin: www.cnet.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây