• Tư vấn:
 • Hỗ trợ trực tuyến 
  STT Hỗ trợ viên Yahoo Skype Số máy lẻ
  1 TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ Chat Skype *** 0225.3559911 *** 3559922 *** 3559919
  2 KINH DOANH PHÂN PHỐI Chat Skype MS MAI ☎️ 0942 559 911 0928 559 911 MS VÂN ☎️ 0839 559 911
  3 KINH DOANH BÁN LẺ Chat Skype ☎️ 0816559911 ☎️ 0355 559 911 - ☎️ 0817 559 911
  4 PHÒNG KỸ THUẬT Chat Skype ☎️ 0225.3559 911 - 0786 559 911
  5 DỰ ÁN KHÁCH HÀNG Chat Skype MR VĂN THƠ : 0916559911 - 0936585833
 • Tin nổi bật

Cách sử dụng công cụ Sky Replacement mới đầy ấn tượng của Photoshop

Thứ hai - 23/08/2021 10:23
Cách sử dụng công cụ Sky Replacement mới đầy ấn tượng của Photoshop
Như bạn mong đợi từ một thứ được hỗ trợ bởi AI và máy học, công cụ 'Sky Replacement' của Photoshop đang phát triển nhanh chóng - chưa đầy một năm sau khi ra mắt, tính năng này vừa nhận được một bản cập nhật lớn trong bản cập nhật tháng 8 của Photoshop.

Đến một địa điểm trong ánh nắng chói chang chỉ để thấy thời tiết xấu đi ngay khi bạn đặt máy ảnh lên chân máy - tất cả các tình huống này đều là giá vé tiêu chuẩn cho các nhiếp ảnh gia ở các quốc gia trên thế giới. Đã bao giờ đến Iceland? Chúng tôi giải quyết trường hợp của chúng tôi. 

Nếu các bức ảnh phong cảnh của bạn thiếu một chút pizazz, bạn có hai lựa chọn - kiên nhẫn chờ thời tiết bắt đầu hợp tác hoặc sử dụng Photoshop để đưa ra lời đề nghị nghe có vẻ khó thực hiện ngay lập tức và chụp ảnh chân thực bầu trời xám súng của bạn và thay thế chúng bằng một thứ gì đó jazzier một chút.

Thay thế bầu trời trong ảnh đã có thể thực hiện được với Photoshop kể từ những ngày đầu tiên của phần mềm - che bầu trời, nhấn xóa, thả vào một bầu trời mới đẹp hơn. Nhưng phiên bản hiện tại của Photoshop và công cụ 'Sky Replacement' được làm mới của nó hoàn toàn có nhiều khả năng hơn. Nó không chỉ phát hiện - chính xác - vị trí của bầu trời trong ảnh của bạn, mà còn tự động che nó đi và cung cấp cho bạn sự thay thế. 

Đó không phải là tất cả - nó cũng sẽ điều chỉnh cân bằng màu sắc trong hình ảnh của bạn để phù hợp với bầu trời mới. Một hình ảnh được chụp dưới những đám mây mưa sẽ trông rất kỳ lạ nếu bạn thả mình trong một cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp nhưng không thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào đối với cân bằng trắng hoặc màu sắc của hình ảnh gốc. 

Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, đây là cách nó hoạt động - và quan trọng là làm thế nào để thành thạo nó.
1. Chọn hình ảnh phù hợp
 

sfsf

Không phải mọi hình ảnh trong bộ sưu tập của bạn đều là ứng cử viên sáng giá cho công cụ Sky Replacement. Đặc biệt, hãy đảm bảo rằng hình ảnh của bạn được phơi sáng tốt. Photoshop sẽ cố gắng thay đổi sự cân bằng màu sắc của khung hình của bạn, nhưng nếu tiền cảnh - mọi thứ ngoại trừ bầu trời - có bóng tối hoặc vùng sáng bị phơi sáng quá mức, thì nó sẽ gặp khó khăn.
Một số hình ảnh hoàn toàn không hoạt động - hầu hết các tùy chọn trong thư viện bầu trời thay thế của Photoshop được thiết kế để sử dụng với các bức ảnh được chụp từ một góc nhìn mà nói rộng ra là được chụp vuông góc với đường chân trời. 

Vì vậy, nếu bạn có một bức ảnh chụp chim, chẳng hạn, được chụp khi đưa máy ảnh lên trời, bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ trông khá kỳ lạ hoặc đòi hỏi nhiều tài chính trước khi bạn có một bức ảnh đẹp. 

Bạn cũng nên đảm bảo rằng chủ thể tiền cảnh của bạn lớn - Sky Replacement hoạt động tốt với cảnh quan đô thị cũng như phong cảnh nông thôn được bố cục theo kiểu cổ điển, nhưng nếu bạn có thứ gì đó nhỏ trong khung hình (ví dụ như một người đang đứng trên đồi) thì bạn có thể thấy bạn nhận được kết quả không thể đoán trước.

2. Tìm công cụ Sky Replacement 
 

fjhrh

Tin tốt là việc xem trước ảnh của bạn trông như thế nào với Sky Replacement rất dễ dàng, vì vậy bạn luôn có thể mở ảnh và xem nhanh ảnh mà không mất nhiều thời gian và năng lượng. Công cụ Sky Replacement nằm trong menu 'Chỉnh sửa'. 

Điều đáng suy nghĩ về môi trường chỉnh sửa của bạn - kết quả tinh tế thường đẹp nhất, vì vậy, màn hình của bạn càng được thiết lập cẩn thận và càng có nhiều ánh sáng xung quanh thì bạn càng có thể hoạt động chính xác hơn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn định in bất cứ thứ gì.

Cách công cụ Thay thế bầu trời thay đổi hình ảnh của bạn khá thông minh - nó giữ nguyên hình ảnh ban đầu của bạn dưới dạng lớp nền bị khóa, sau đó áp dụng một loạt các lớp mặt nạ thay đổi ánh sáng và màu sắc của hình ảnh gốc của bạn, cũng như che bầu trời trong lai lịch. 

Miễn là bạn lưu hình ảnh của mình dưới dạng PSD gốc, bạn có thể thoát khỏi Photoshop và chỉnh sửa lại các lớp này - mặc dù bạn sẽ không thể thay đổi bầu trời mới của mình mà không lặp lại quá trình làm việc thông qua hộp thoại Sky Replacement. 

3. Chọn bầu trời 
Bây giờ là lúc cho một chút vui vẻ. Khi bạn đã nhấp vào Thay thế bầu trời, bạn sẽ thấy hộp thoại liên quan bật lên. 

ehedge

Về cơ bản, điều này khá dễ sử dụng. Nhấp vào hộp thả xuống Bầu trời ở trên cùng và bạn sẽ thấy các tùy chọn - rất nhiều trong số chúng. May mắn thay, việc lựa chọn bầu trời được nhóm theo chủ đề - vì vậy "Blue Skies" để cổ vũ thời tiết, "Spectacular" để thêm một chút ấn tượng và "Sunset" cho những hình ảnh mà bạn không thể bận tâm để chờ đợi.

Tất nhiên, nó trả tiền để thử các tùy chọn khác nhau. Phiên bản mới nhất của Photoshop mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn nhờ một menu mới trong menu bay ra Sky Preset, đưa bạn đến trang Adobe Discover với nhiều tùy chọn hơn. 

jfhrf

Hãy nhớ rằng, công cụ Sky Replacement không chỉ cố gắng tìm ra đâu là đường chân trời của bạn và xóa nó - nó còn thay đổi cân bằng màu sắc một cách tinh tế trong hình ảnh của bạn. Các hình ảnh khác nhau sẽ muốn có bầu trời khác nhau, vì vậy ngay cả khi bạn không muốn bị mắc kẹt với các thanh trượt và tùy chọn bên dưới, bạn vẫn có thể cần hôn một vài con ếch trước khi hạ cánh xuống lựa chọn thay thế hoàn hảo cho ảnh ban đầu của bạn.

Đơn giản nhất, công cụ Sky Replacement yêu cầu hai lần nhấp - một lần nhấp để tải nó từ menu Chỉnh sửa và một lần nhấp khác để chấp nhận lựa chọn mặc định khi bạn nhấp vào OK. Bạn cần phải cẩn thận thực hiện các thay đổi lắc lư - trong hình ảnh bên phải ở trên, những đám mây xám ấn tượng không thực sự phù hợp với làn nước xanh trong xanh ở dưới cùng của hình ảnh, phản bội lại chỉnh sửa mà chúng tôi đã thực hiện.
4. Thực hiện một số điều chỉnh

Tuy nhiên, bạn chắc chắn có thể tinh chỉnh bầu trời thay thế của mình. Các chỉnh sửa bắt đầu với việc bạn chỉ cần nhấp vào lớp bầu trời mới của mình - khi bạn đã nắm lấy nó bằng con trỏ chuột, bạn có thể kéo nó xung quanh, cho phép bạn đặt bất kỳ điểm ưa thích nào chính xác ở nơi bạn muốn. 

Nếu bạn thực hiện các thay đổi theo cách này, hãy ghi nhớ thanh trượt tỷ lệ - điều này cho phép bạn làm cho lớp bầu trời lớn hơn hoặc nhỏ hơn, cho phép bạn đảm bảo bầu trời bao phủ khung của bạn từ cạnh này sang cạnh khác.

Photoshop thường thực hiện một công việc khá tốt trong việc điều chỉnh độ sáng của hình ảnh gốc của bạn, nhưng hộp thoại cung cấp cho bạn các tùy chọn để tinh chỉnh. Trong điều chỉnh bầu trời, bạn có thể điều chỉnh độ phơi sáng của bầu trời lên hoặc xuống, cũng như làm ấm hoặc giảm nhiệt độ màu để phù hợp với hình ảnh gốc của bạn. 

ehedge

Trong điều chỉnh nền trước, bạn sẽ có một cặp thanh trượt tương tự. Đề xuất của chúng tôi là sử dụng cả hai cùng một lúc và cố gắng làm cho chúng “gặp nhau ở giữa” để tạo ra hiệu ứng ảnh chân thực. Bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để làm cho mọi thứ chính xác nếu hình ảnh gốc của bạn tốt về mặt kỹ thuật - không bị phơi sáng quá mức hoặc thiếu sáng và cân bằng trắng chính xác chẳng hạn.

Bạn cũng có thể tinh chỉnh khu vực hình ảnh của mình nơi đường chân trời gặp bầu trời mới. Đối với điều này, hãy nhấp vào kính lúp trên hộp thoại Sky Replacement hoặc sử dụng CMD + để phóng to. Làm việc ở 100% hoặc thậm chí 200% và cẩn thận quét dọc theo đường chân trời để xem liệu Photoshop có bị sai sót gì không. 

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, công cụ Sky Replacement thực hiện một công việc chính xác đáng kể, nhưng nếu bạn thấy thứ gì đó trông không đẹp mắt, hãy nhấn B để chọn Sky Brush và vẽ thêm bầu trời bằng cách nhấp và kéo.

5. Những cú chạm hoàn thiện
Hạnh phúc với hình ảnh mới của bạn? Bạn cần phải thực hiện thêm một lựa chọn trước khi bắt đầu - cho dù bạn muốn hiệu ứng của mình được áp dụng cho một lớp mới hay dưới dạng một loạt các mặt nạ điều chỉnh và các lớp điều chỉnh, trong hộp thả xuống 'Output To'. Cho dù bạn chọn cái nào, hình ảnh gốc của bạn sẽ được giữ nguyên dưới dạng lớp nền bị khóa. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể muốn quay lại hình ảnh và chỉnh sửa bầu trời sau đó, hãy chọn Lớp mới.

tgjtt

Khi bạn đã hoàn thành điều đó, lớp mới có tên là Sky có bầu trời mới trong đó, và có thể được chuyển đổi, phóng to, thu nhỏ, v.v. giống như cách bạn làm với bất kỳ lớp nào khác trong Photoshop. Nó cũng có mặt nạ cắt bỏ đường chân trời của bạn. Một lần nữa, điều này có thể được chỉnh sửa theo cách tương tự như bất kỳ mặt nạ nào khác.
 

ehgege

Lớp có tên là Foreground Lighting là một lớp pha trộn có thể thay đổi độ sáng của hình ảnh tiền cảnh ban đầu của bạn, trong khi lớp Foreground Color là lớp cố gắng khớp bầu trời đã chọn với tiền cảnh của bạn. Một lần nữa, tất cả các lớp này có thể được chỉnh sửa giống như bất kỳ lớp Photoshop nào khác, bao gồm cả độ mờ của chúng, chế độ hòa trộn, v.v. 

Có rất nhiều chỉnh sửa mà bạn vẫn có thể thực hiện để mọi thứ trông hoàn hảo. Chỉ về điều duy nhất bạn không thể làm là quay lại hộp thoại Replacement Sky và thay đổi hiệu ứng ban đầu - nhưng với hình ảnh ban đầu của bạn vẫn còn nguyên vẹn, bạn luôn có thể sao chép nó (CMD-J), nhóm phần còn lại của bầu trời thay thế và ẩn nó, và bắt đầu lại từ đầu. 

Nguồn tin: www.techradar.com

 Từ khóa: Sky Replacement, photoshop

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây