• Tư vấn:
 • Hỗ trợ trực tuyến 
  STT Hỗ trợ viên Yahoo Skype Số máy lẻ
  1 TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ Chat Skype *** 0225.3559911 *** 3559922 *** 3559919
  2 KINH DOANH PHÂN PHỐI Chat Skype MS MAI ☎️ 0942 559 911 0928 559 911 MS VÂN ☎️ 0839 559 911
  3 KINH DOANH BÁN LẺ Chat Skype ☎️ 0816559911 ☎️ 0355 559 911 - ☎️ 0817 559 911
  4 PHÒNG KỸ THUẬT Chat Skype ☎️ 0225.3559 911 - 0786 559 911
  5 DỰ ÁN KHÁCH HÀNG Chat Skype MR VĂN THƠ : 0916559911 - 0936585833
 • Tin nổi bật

Cách lưu trữ dữ liệu lên đám mây tốt nhất năm 2021

Thứ năm - 26/08/2021 08:43
Nếu bạn quay đoạn phim lớn rồi muốn gửi cho bạn bè hoặc người thân sẽ khó khăn nếu gửi qua driver hay email vì nó giới hạn dung lượng tệp. Vậy công nghệ lưu trữ đám mây sẽ giải quyết giúp bạn điều này.
1

Tùy thuộc vào kích thước và số lượng tệp bạn cần gửi, đây có thể là một vấn đề. Ví dụ: Gmail chỉ cho phép bạn đính kèm các tệp có tổng dung lượng lên đến 25MB vào thư email. Chưa kể đến thực tế là các tệp lớn sẽ nhanh chóng ăn vào hạn ngạch dung lượng lưu trữ của bạn khi ẩn náu trong thư mục Đã gửi của bạn!

Nếu bạn cần gửi các tệp lớn trực tuyến, có rất nhiều cách tốt để làm điều đó mà không gặp rắc rối - và chúng tôi đã nêu rõ 12 trong số những cách tốt nhất ở đây, phần lớn trong số đó là miễn phí (mặc dù chúng có xu hướng cao cấp nếu bạn muốn trả tiền để dịch vụ được cải thiện).

SỬ DỤNG VPN

"Gì?" Tôi nghe bạn nói. VPN có liên quan gì đến việc chia sẻ các tệp lớn? Chà, nhiều người không biết, một số nhà cung cấp dịch vụ internet (như Virgin Media) sử dụng quản lý lưu lượng băng thông rộng để kiểm duyệt băng thông tải lên (thay vì tải xuống).

Sử dụng VPN như lựa chọn số một của chúng tôi, ExpressVPN , có nghĩa là ISP của bạn không thể xác định loại tệp bạn đang tải lên và do đó - về lý thuyết - không thể áp dụng định hình lưu lượng cho tài khoản của bạn.

P2P (peer-to-peer), một trong những phương pháp phổ biến và đáng tin cậy nhất để di chuyển một lượng lớn dữ liệu, là một loại nội dung có nhiều khả năng bị gắn cờ và đẩy xuống dòng ưu tiên nhất. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các dịch vụ VPN tốt nhất hiện có. Chỉ cần lưu ý rằng số dặm của bạn sẽ khác nhau và việc sử dụng VPN cũng có thể làm chậm kết nối của bạn.

3

Sử dụng dịch vụ chuyên biệt

Có một loạt các dịch vụ truyền tệp mới dựa trên trình duyệt và được tích hợp công nghệ độc quyền để tăng tốc tải lên các tệp lớn. Masv là một trong số họ (những người chơi chính khác là Aspera và Signiant) và chuyên chuyển các tệp khổng lồ (20GB +) qua đám mây.

Nó cung cấp mô hình định giá trả khi bạn di chuyển với chi phí 0,25 đô la cho mỗi GB tải xuống. Không có phí đăng ký, không có hợp đồng, không hỗ trợ giới hạn người dùng giả mạo hoặc giới hạn kích thước tệp / băng thông.

Mặc dù đắt hơn các dịch vụ truyền tệp truyền thống, Masv và các dịch vụ tương tự nhanh hơn rất nhiều so với Dropbox hoặc Google Drive và linh hoạt hơn so với các dịch vụ sau này.

Sử dụng tính năng nén tệp

Một trong những giải pháp dễ dàng nhất cho vấn đề gửi các tệp lớn là sử dụng phần mềm nén tệp như chương trình đa nền tảng 7-Zip. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có nhiều tệp, vì bạn có thể đặt chúng trong một thư mục và nén tất cả chúng trong một lần. Theo nguyên tắc chung, một tệp lớn sẽ truyền nhanh hơn một thư mục chứa các tệp nhỏ hơn có cùng kích thước.

7-Zip có sẵn cho Windows, Mac và Linux, đồng thời có thể nén các tệp ở định dạng ZIP thông thường cũng như 7ZIP hiệu quả hơn một chút của riêng nó. Hầu hết các hệ điều hành chính có thể giải nén các tệp ZIP mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào. 7-Zip cũng cho phép bạn đặt mật khẩu để bảo vệ các tệp, vì vậy bạn có thể chia sẻ chúng một cách an toàn. Chỉ cần lưu ý rằng việc tải lên các tệp rất lớn có thể hết thời gian.

Chuyển phát nhanh ổ cứng ngoài 20TB

Cách nhanh nhất để chuyển một số lượng lớn các tệp lớn không phải qua internet mà bằng cách sử dụng ổ đĩa và chuyển phát nhanh. Tất cả các nhà cung cấp đám mây lớn (Microsoft, Google và Amazon) đều có khả năng truyền một lượng lớn dữ liệu bằng ổ đĩa cứng. 

Microsoft Azure tính phí cố định danh nghĩa chỉ khoảng 75 đô la cho mỗi thiết bị lưu trữ được xử lý, nhưng bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp ổ đĩa của riêng mình. Điều này tương tự với đĩa Nhập / Xuất của Amazon Web Services, trong khi Google sử dụng bên thứ ba.

Với giá $ 749,99 và với dung lượng 20TB (cũng có phiên bản 24TB và 28TB), ổ đĩa cứng ngoài WD My Book Duo là thiết bị lớn nhất và tiết kiệm chi phí nhất trong danh mục.
Chuyển nội dung của ổ đĩa cứng ngoài 20TB trên đường dây chuyên dụng 100Mb sẽ mất hơn 500 giờ (hoặc khoảng 20 ngày), trên đường dây băng thông rộng cấp người tiêu dùng, thời gian lưu trữ sẽ kéo dài hơn một tháng và đó chỉ dành cho tải lên. Chỉ cần nhớ giữ một bản sao các tệp của bạn và mã hóa ổ cứng bạn đang gửi.

 

5

Google Drive

Mặc dù thư Gmail chỉ có thể có tệp đính kèm có kích thước tối đa 25MB, nhưng khi tệp quá lớn, Google cung cấp cho bạn tùy chọn để đặt chúng trong Google Drive của bạn và gửi liên kết để chia sẻ. Người dùng Gmail có thể chia sẻ các tệp và thư mục có dung lượng lên đến 10GB. Xét rằng bậc miễn phí của Google cung cấp cho bạn 15GB dung lượng lưu trữ, bạn có thể chia sẻ nhiều lần các tệp lớn hoàn toàn miễn phí (giả sử bạn xóa, rửa và lặp lại).

Google cho phép bạn chọn tạo một liên kết có thể được chia sẻ với bất kỳ ai hay một liên kết chỉ khả dụng với những người mà bạn gửi email cùng với liên kết. Gói cao cấp bắt đầu từ $ 1,99 (£ 1,55) mỗi tháng cho bộ nhớ 100GB.
 

6

FTP

Mặc dù FTP (Giao thức truyền tệp) có thể khá cũ khi so sánh với các dịch vụ đám mây như Dropbox và Google Drive, nhưng đây vẫn là một trong những cách đáng tin cậy nhất để tải lên và tải xuống tệp. 

Tất cả các hệ điều hành đều hỗ trợ FTP và có rất nhiều trang web và tiện ích bổ sung hỗ trợ tải lên và tải xuống từ bên trong trình duyệt của bạn, chẳng hạn như FireFTP . Người dùng Windows và Mac cũng có thể sử dụng máy khách FTP miễn phí Cyberduck trên máy tính để bàn . 

Nhược điểm duy nhất của điều này là bạn cần phải có quyền truy cập vào một máy chủ từ xa (như dịch vụ lưu trữ web ). Nhiều công ty như DriveHQ cung cấp một số không gian lưu trữ miễn phí (5GB) và giá cả có thể so sánh rất thuận lợi với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây.

7

Mediafire

Đúng như tên gọi của nó, MediaFire là một công cụ tiên phong. Đăng ký một tài khoản miễn phí và bạn nhận được 10GB dung lượng lưu trữ. Kết nối tài khoản Facebook và Twitter của bạn, cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động và giới thiệu bạn bè để kiếm tới 40GB dung lượng thưởng. Bạn có thể tải tệp lên trực tiếp từ máy tính hoặc web và tạo một liên kết cho phép người khác tải tệp của bạn xuống từ trang web MediaFire. 

Đăng ký trả phí bắt đầu từ 3,75 đô la một tháng (khoảng 3 bảng Anh) và bao gồm 1TB dung lượng lưu trữ, giới hạn 20GB khổng lồ về kích thước tệp, cũng như loại bỏ Captcha và quảng cáo gây phiền nhiễu. Một tính năng cao cấp tiện dụng khác là các liên kết một lần đảm bảo rằng khi người nhận tải xuống tệp của bạn, chúng sẽ không thể truy cập được nữa.

8Hightail

Hightail (trước đây là YouSendIt) đã được tạo ra với người dùng doanh nghiệp. Sau khi đăng ký, bạn có thể tạo 'không gian' đặc biệt cho các tệp và dự án khác nhau, sau đó bạn có thể chia sẻ với những người khác. Tính năng 'PipPoints' tiện dụng thậm chí có thể được sử dụng để ghi lại các ghi chú trên tài liệu khi bạn và những người khác làm việc trên chúng.

Phiên bản Lite miễn phí của Hightail chỉ cho phép chia sẻ các tệp có kích thước tối đa 100MB. Đăng ký Pro có sẵn từ $ 12 một tháng (khoảng £ 9,50) và bao gồm không gian làm việc không giới hạn và hỗ trợ cho các tệp lên đến 25GB. Cũng không có giới hạn về số lượng người có thể truy cập vào một tệp tại bất kỳ thời điểm nào.

9

WeTransfer

WeTransfer là một trong những dịch vụ đơn giản nhất để sử dụng để chia sẻ các tệp lớn. Một vài cú nhấp chuột và trang web sẽ tự động gửi tệp cho bạn và những tệp này sẽ có sẵn để tải xuống trong bảy ngày. Mọi thứ cũng rất thân thiện với người dùng, với trình hướng dẫn từng bước để hướng dẫn bạn thực hiện quá trình tải lên.

Bạn có thể chuyển tối đa 2GB trên tài khoản miễn phí, nhưng với $ 12 một tháng (khoảng £ 9,50) hoặc $ 120 (khoảng £ 95) mỗi năm, bạn có thể nâng cấp lên WeTransfer Plus, cho phép chuyển tệp lên đến 200 GB cùng một lúc và 1TB của kho lưu trữ. Bạn cũng sẽ có tùy chọn đặt mật khẩu để tải tệp xuống - ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh hình nền và email nếu muốn.

10

Đồng bộ hóa Resilio

Trước đây là BitTorrent Sync, tiện ích tiện dụng này sử dụng giao thức BitTorrent - được thiết kế đặc biệt để chia sẻ các tệp lớn - để đồng bộ hóa tệp trực tiếp giữa các thiết bị của bạn. Kết nối ngang hàng này có thể được sử dụng cho hai hoặc nhiều thiết bị, chẳng hạn như điện thoại và máy tính để bàn.

Resilio Sync cũng hỗ trợ tạo các liên kết an toàn để cho phép các liên hệ tải xuống tệp từ các thư mục của bạn. Điều này đương nhiên có nghĩa là thiết bị của bạn phải trực tuyến vào thời điểm đó để họ có thể truy cập. Bản thân phần mềm được cung cấp miễn phí và không có giới hạn về số lượng dữ liệu bạn có thể truyền hoặc lưu trữ.

Lưu ý rằng chỉ Sync cho cá nhân là miễn phí. Sync Home bổ sung nhiều tính năng hơn, có giá 60 đô la trong khi Sync cho gia đình, phục vụ cho tối đa năm thành viên gia đình, được bán lẻ với giá 100 đô la.

11

Gửi mọi nơi

Send Anywhere có sẵn cho mọi nền tảng mà bạn có thể nghĩ đến và có thể chuyển các tệp có dung lượng lên đến 10GB hoàn toàn miễn phí. Dịch vụ chia sẻ tệp có sẵn dưới dạng ứng dụng web tại https://send-anywhere.com , dưới dạng tiện ích mở rộng của trình duyệt cho Chrome, dưới dạng ứng dụng di động cho Android và iOS cũng như phần mềm có thể tải xuống cho Windows và macOS. Ngoài ra còn có các phiên bản dành cho Linux và Amazon Kindle, cùng với các plugin cho WordPress và Outlook.

Tiện ích của trình duyệt cho phép bạn chia sẻ tệp lên đến 10GB, nhưng dịch vụ trả phí cho phép bạn chia sẻ tệp không giới hạn.

12

Dropbox

Đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây này và bất kỳ tệp nào được chuyển vào thư mục Dropbox của bạn đều có thể được chia sẻ thông qua việc sử dụng liên kết web. Một số hệ điều hành cho phép bạn thực hiện việc này bằng cách nhấp chuột phải, đối với những hệ điều hành khác, bạn có thể cần đăng nhập vào trang web và nhấp vào liên kết Chia sẻ. Quan trọng nhất, người mà bạn gửi liên kết không cần phải là người dùng Dropbox - họ có thể chỉ cần tải xuống các tệp từ trang web. 

Dropbox có một bậc miễn phí cung cấp cho bạn 2GB dung lượng lưu trữ, nhưng bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách giới thiệu bạn bè sử dụng dịch vụ - hoặc tăng giới hạn lên 2TB bằng cách đăng ký Dropbox Plus với $ 9,99 mỗi tháng. Cái thứ hai cũng cho phép bạn kiểm soát tệp tốt hơn nhiều, bao gồm lập phiên bản cũng như xóa thiết bị từ xa và bạn có thể đặt mật khẩu để tải xuống.

Tác giả bài viết: tung0911

Nguồn tin: www.techradar.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây