• Tư vấn:
 • Hỗ trợ trực tuyến 
  STT Hỗ trợ viên Yahoo Skype Số máy lẻ
  1 TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ Chat Skype *** 0225.3559911 *** 3559922 *** 3559919
  2 KINH DOANH PHÂN PHỐI Chat Skype MS MAI ☎️ 0942 559 911 0928 559 911 MS VÂN ☎️ 0839 559 911
  3 KINH DOANH BÁN LẺ Chat Skype ☎️ 0816559911 ☎️ 0355 559 911 - ☎️ 0817 559 911
  4 PHÒNG KỸ THUẬT Chat Skype ☎️ 0225.3559 911 - 0786 559 911
  5 DỰ ÁN KHÁCH HÀNG Chat Skype MR VĂN THƠ : 0916559911 - 0936585833
 • Tin nổi bật

Đánh giá tai nghe không dây True Wireless FP8 của LG Tone

Thứ tư - 25/08/2021 09:42
LG Tone FP8 là sự thay thế rẻ hơn cho Apple AirPods Pro và Sony WF-1000XM4, giữ lại nhiều tính năng chính bao gồm âm thanh không gian mô phỏng và khử tiếng ồn trên công nghệ UVnano của LG giúp tiêu diệt vi khuẩn sau các lần sử dụng. Chúng không phải là cặp tai nghe không dây thực sự khử tiếng ồn, nhưng chúng là một bước tiến nghiêm túc so với bất kỳ nỗ lực nào trước đây của LG.

Đánh giá tai nghe không dây True Wireless FP8 

tai nghe khong day true (1)

Trong nỗ lực để tạo ra một cặp tai nghe không dây thực sự chất lượng, LG Tone Free HBS-FN6 của năm ngoái khiến thế giới bùng cháy với công nghệ UVnano tiên phong của họ và tái tạo âm thanh, tốt.

Kể từ đó, LG quay trở lại bàn vẽ và nổi lên với LG Tone Free FP8 mới, đối thủ chính hãng của Apple AirPods Pro và Sony WF-1000XM4 , cung cấp khả năng khử tiếng ồn chủ động, hỗ trợ aptX cho Android và cải thiện chất lượng âm thanh. Đây là một cặp tai nghe không dây thực sự mạnh hơn đáng kể so với những gì chúng ta đã thấy một năm trước.

Sau khi thử nghiệm chúng trong suốt một tháng, chúng tôi có nhiều thời gian để dành cho chúng và mặc dù chúng đã không vượt qua tất cả các bài kiểm tra của chúng tôi - đặc biệt là trước khi cập nhật phần mềm mới nhất - tôi có thể nói một cách an toàn rằng LG đang cung cấp - cặp đôi chất lượng ở mức giá thấp hơn Sony và Apple, ngay cả khi họ không thể vượt qua họ về hiệu suất tổng thể.

Mặc dù bạn nên sử dụng tai nghe chống ồn hàng đầu nói trên cho LG Tone Free FP8, nhưng các chồi không dây thực sự mới nhất của LG là một sự thay thế tuyệt vời với mức giá thấp hơn một chút.

Giá và ngày phát hành 

LG Tone Free FP8 sẽ ra mắt vào cuối tháng 8 năm 2021 và sẽ có giá 179 đô la Mỹ - khoảng 130 đô la Úc, 250 đô la Úc - mặc dù giá quốc tế vẫn chưa được xác định.

Trong thị trường tai nghe không dây thực sự cực kỳ đông đúc, mức giá đó có phần cao hơn mức trung bình nhưng vẫn thấp hơn đáng kể so với các sản phẩm tai nghe hàng đầu khác của Apple và Sony. Để tham khảo, AirPods Pro có giá $ 249 / £ 249 / AU $ 399 và Sony WF-1000XM4 có giá $ 279 / £ 250 / AU $ 449. Điều đó có nghĩa là LG cung cấp nhiều tính năng giống nhau với chi phí thấp hơn.

Điều đó nói lên rằng, có một vài lựa chọn rẻ hơn cũng cung cấp khả năng khử tiếng ồn chủ động và chất lượng âm thanh tuyệt vời. Trong số đó có Samsung Galaxy Buds 2 và Beats Studio Buds mới - chúng rẻ hơn một chút và chúng tôi cảm thấy rằng chúng cung cấp khá nhiều giá trị tương tự như LG Tone Free FP8.

tai nghe khong day true (2)

Thiết kế

Về mặt thiết kế, LG Tone FP8 vay mượn một vài điểm từ Apple AirPods Pro. Cả hai bộ búp tai đều sử dụng núm tai bằng silicon vừa khít với ống tai bằng cách có một lớp vỏ phù hợp với tai kéo dài ra một núm nhỏ chạy bên ngoài tai. Về mặt thẩm mỹ, có rất nhiều điểm tương đồng - nhưng không đủ để biến chúng thành bản sao chính xác của nhau.

Một điều khác biệt giữa họ là sự lựa chọn của các trường hợp - AirPod Pro có vỏ hình chữ nhật với các góc bo tròn trong khi LG Tone FP8 có vỏ hình tròn. Cả hai đều nhỏ và dễ dàng cho vào túi, nhưng vỏ của LG có một mẹo nhỏ mà Apple không làm được, đó là khả năng làm sạch eartip giữa các lần sử dụng bằng tia UV. 

Theo LG, trường hợp này tiêu diệt khoảng 99,9% vi khuẩn trên tai nghe giữa các lần sử dụng - điều này thật an ủi nếu ai đó trong nhà bạn, chẳng hạn như bạn gái, thích mượn tai nghe của bạn mà không nói với bạn và không bao giờ làm sạch chúng. 

Đối với chúng tôi, các chồi có kích thước hoàn hảo, chúng vừa khít với tai và tạo ra một con dấu thụ động hoàn hảo. Trong trường hợp bạn cần một chiếc eartip lớn hơn hoặc nhỏ hơn, LG bao gồm cả hai loại này trong hộp, nhưng chúng tôi đánh cược rằng hầu hết mọi người sẽ dùng vừa với kích thước trung bình

Giống như các tai nghe nhét tai Tone trước đó, các nút điều khiển cảm ứng của FP8 được đặt ở phía trên cùng của thân tai; bạn có thể sử dụng chúng để phát / tạm dừng nhạc, điều chỉnh âm lượng, trả lời cuộc gọi điện thoại và kích hoạt chế độ Âm thanh xung quanh, cho phép một số tiếng ồn môi trường truyền qua các chồi - đó là một tính năng hữu ích nếu bạn cần nhanh chóng điều chỉnh môi trường xung quanh.

tai nghe khong day true (3)
 

Đặc trưng

Mặc dù các tính năng nổi bật của tai nghe là loại bỏ tiếng ồn chủ động và tia UV diệt vi khuẩn, nhưng đó không phải là thủ thuật duy nhất trên tay áo của FP8.

Hơn hết, tai nghe nhét tai có khả năng chống nước IPX4, khiến chúng trở thành người bạn đồng hành tốt cho phòng tập thể dục hoặc khi đi dạo nhẹ và chúng cung cấp âm thanh không gian được nâng cấp - tương tự ở một số khía cạnh với công nghệ Super XFi của Creative. Chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào cỏ dại với điều đó trong một phút nhưng các hiệu ứng rất thú vị… mặc dù có thể không sâu sắc như chúng tôi mong muốn.

Tin tốt là các chồi hỗ trợ aptX - một thứ ngày càng khó tìm hơn khi ngày càng nhiều nhà sản xuất cố gắng triển khai codec độ nét cao của riêng họ. Vì aptX cao hơn Bluetooth tiêu chuẩn (SBC) về băng thông, bạn sẽ nhận được âm thanh chi tiết và phong phú hơn - nhưng chỉ khi bạn đang sử dụng thiết bị Android hỗ trợ aptX. 

Nếu bạn đang tìm kiếm các tùy chọn tùy chỉnh, bạn sẽ tìm thấy chúng bên trong ứng dụng Tone Free của LG. Bạn sẽ tìm thấy cài đặt điều khiển và cân bằng EQ, cũng như tùy chọn để kiểm tra các bản cập nhật mới - điều mà chúng tôi thực sự khuyên bạn nên làm trước khi thực hiện thử nghiệm của riêng mình. Ứng dụng này trực quan và dễ sử dụng, làm cho nó tốt hơn rất nhiều so với một số đối thủ cạnh tranh của nó.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ứng dụng có tính năng Find My Earbuds sẽ làm cho tai nghe phát một giai điệu lớn giúp bạn theo dõi chúng. Nó không hoàn toàn ngang bằng với phiên bản Find My Earbuds của Samsung hoặc Apple, tính năng này sẽ hiển thị cho bạn nơi bạn để lại chồi trên bản đồ, nhưng điều này rất hữu ích nếu bạn để chúng ở đâu đó trong nhà và không thể tìm thấy chúng.

Vậy tin xấu là gì? LG Tone Free FP8 không đi kèm với trợ lý tích hợp như Apple AirPods hoặc Google Pixel Buds . Đó không phải là một công cụ phá vỡ thỏa thuận, nhưng chắc chắn là một sự tiện lợi rất lớn khi bạn có thể nói “Hey Google” để thu hút sự chú ý của trợ lý của bạn ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.
tai nghe khong day true (4)
 

Màn biểu diễn

Một trong những lĩnh vực mà LG cần cải thiện là khả năng tái tạo âm thanh - và với sự giúp đỡ của Meridian, điều đó đã hoàn toàn làm được. Trong khi các phiên bản trước của tai nghe nhét tai Tone của LG có âm thanh không rõ ràng, âm thanh chói tai và trường hợp nhiễu âm trầm trọng, FP8 giờ đây có âm thanh sống động hơn, thực sự tập trung vào việc làm nổi bật âm trung và âm thấp với sự cân bằng tổng thể tốt hơn. 

Tuy nhiên, thật không may, vẫn còn rất nhiều điều để yêu cầu về độ rõ ràng - đặc biệt nếu bạn đang sử dụng codec SBC hoặc AAC - và độ rộng của âm trường. Mọi thứ tốt hơn một chút khi bạn chuyển sang codec aptX trên Android có băng thông dữ liệu cao hơn, nhưng phần lớn là bạn bị mắc kẹt với cùng một âm trường nhỏ hơn ở bất cứ đâu.

Điều đó thật đáng thất vọng vì LG và Meridian đã bắt đầu tạo ra âm trường rộng nhất với công nghệ Xử lý không gian tương tự mới của họ để mô phỏng âm thanh không gian. Về lý thuyết, điều này nên lấy bất kỳ nguồn âm thanh nào và áp dụng bộ lọc 3D cho nó, nhưng trên thực tế, nó chỉ làm cho bản âm thanh nghe rộng và thoáng hơn, nhưng kém tinh tế hơn. Nếu bạn đã nghe Dolby Atmos trước đây, bạn sẽ biết âm thanh 3D sống động như thế nào và sẽ nhận ra rằng LG chưa hoàn toàn ở điểm hấp dẫn đó.

Về khả năng loại bỏ tiếng ồn, chúng tôi phần lớn ấn tượng với hiệu suất của LG Tone Free FP8. Mặc dù chúng vẫn không thể loại bỏ khá nhiều tiếng ồn như Bose QuietComfort Earbuds , LG Tone Free FP8 có thể loại bỏ một lượng lớn tiếng ồn bên ngoài. Với tính năng phát nhạc, các cuộc trò chuyện trong nền xảy ra xung quanh bạn hoàn toàn biến mất và sử dụng chúng với máy cắt cỏ có nghĩa là trải nghiệm gần như yên tĩnh khi ở ngoài sân. 

Làm thế nào chúng sẽ giữ được âm thanh decibel cao hơn giống như động cơ máy bay vẫn còn phải thử nghiệm - một nhược điểm đáng tiếc khác của đại dịch Covid 19 đang diễn ra - nhưng cho đến nay chúng tôi tương đối ấn tượng với bộ khử tiếng ồn của FP8 bên cạnh máy điều hòa không khí làm việc quá sức của chúng tôi - môi trường tốt nhất tiếp theo cho thử nghiệm khử tiếng ồn.

Không chỉ các chồi có thể giữ cho âm thanh phát ra, mà nếu bạn nhấn và giữ bảng điều khiển cảm ứng điện dung trên một trong hai tai nghe, bạn có thể bật chế độ truyền qua để truyền âm thanh bên ngoài. Tại sao bạn sẽ muốn điều đó? Điều đó rất hữu ích nếu bạn đang ở sân bay chờ cuộc gọi hoặc cần trò chuyện nhanh với ai đó và bạn không muốn lấy tai nghe ra. 

Nói về các cuộc trò chuyện, chất lượng cuộc gọi là một điểm yếu khác của FP8. Bạn bè và gia đình chúng tôi đã nói chuyện cho biết chúng tôi nghe có âm thanh vang và kém sắc nét hơn so với các loại tai nghe nhét tai khác, nhưng cho biết chúng tôi phát ra âm thanh to hơn điện thoại có loa truyền thống. Kết quả này khiến chúng tôi quyết định sử dụng chúng làm cặp đôi đi kèm của bạn cho các cuộc gọi công việc và có lẽ phù hợp nhất cho các cuộc gọi điện thoại ngắn khi có thể.

Quảng cáo

Một vấn đề khác mà bạn sẽ gặp phải là các chồi có thể ngắt kết nối thường xuyên. Nó xảy ra ít thường xuyên hơn sau khi chúng tôi cập nhật lên phần mềm mới nhất, nhưng ngay từ đầu, các chồi có thể sẽ cắt đứt bạn thỉnh thoảng nếu bạn chọn không cập nhật.

Tuổi thọ pin

Theo LG, bạn có thể mong đợi 10 giờ cho mỗi lần sạc trong thời gian đầu và tổng cộng khoảng 24 giờ đối với trường hợp tắt ANC. Khi bật, chúng tôi có thời lượng pin khoảng 6 giờ và 18 giờ với vỏ, cảm giác giống như mức trung bình đối với tai nghe loại bỏ tiếng ồn.

Hộp đựng có cổng sạc USB-C và nó cũng hỗ trợ sạc không dây nếu bạn có đế sạc hỗ trợ Qi. Thời gian sạc pin khá nhanh, nhưng hãy dành cho bạn một hoặc hai giờ trước khi lên máy bay để sạc đầy pin.

Vấn đề lớn nhất của chúng tôi với LG Tone Free FP8 là chân sạc từ tính của nó hơi hay thay đổi. Trong ít nhất một lần, tai nghe của chúng tôi không sạc được vì chúng bị mất kết nối với các chân cắm trong vỏ. Để bảo vệ LG, chúng được từ hóa để ngăn điều đó xảy ra - nhưng điều đó vẫn có thể xảy ra và hơi thất vọng khi xảy ra.

Các tai nghe nhét tai khác có thể có thời lượng pin và thời gian sạc tốt hơn, nhưng LG Tone Free FP8 đạt được ở đâu đó ngay giữa những gì chúng tôi mong đợi, điều này hoàn toàn ổn.

tai nghe khong day true (5)

Mua chúng nếu ...

Bạn muốn có một chiếc tai nghe chống ồn tầm trung
tốt Chắc chắn chúng có giá cả phải chăng hơn và cung cấp nhiều tính năng tương tự. 

Bạn muốn ngăn ngừa vi khuẩn khỏi nụ của mình
Một điều mà dòng LG Tone Free không làm được mà không có tai nghe nhét tai nào khác làm được là chúng cung cấp đèn UV tích hợp để tiêu diệt vi khuẩn giữa các lần sử dụng. Nếu bạn biết ai đó là người không sợ vi khuẩn, đây có thể là những chiếc tai nghe hoàn hảo cho họ.

Bạn đã thất vọng với lần chạy tai nghe Tone Free ban đầu
FP8 có cảm giác như một bước tiến vượt bậc so với một số loại tai nghe nhét tai Tone Free đầu tiên mà chúng tôi đã nghe. Chúng có âm thanh cân bằng hơn với độ rõ ràng cao hơn và ít âm thanh hơn. 

Đừng mua chúng nếu ... 

Bạn sẵn sàng trả nhiều hơn một chút để có được tai nghe chất lượng tốt hơn
Đối với chủ sở hữu Apple, AirPods Pro vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất trong khi chủ sở hữu Android sẽ đánh giá cao tai nghe không dây thực sự của Sony hoặc Samsung. LG Tone Free FP8 là tốt, nhưng chắc chắn không phải là hàng đầu trong bất kỳ hạng mục nào.

Bạn muốn có một trợ lý tích
hợp Nếu bạn là người thích triệu tập trợ lý của họ mọi lúc, mọi nơi, thì những chồi này không dành cho bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng AirPods hoặc Google Pixel Buds để cung cấp một trợ lý luôn lắng nghe, người sẵn lòng trợ giúp bạn khi bạn đã rảnh tay.

Bạn không cẩn thận khi đặt các chồi
tai nghe Vì tai nghe dựa vào ba chân kim loại nhỏ bên trong hộp sạc, bạn cần phải hết sức cẩn thận khi cất chúng đi trong ngày. Nếu chúng lệch đi dù chỉ vài mm, các chồi sẽ không được sạc vào lần tiếp theo bạn sử dụng và đó có thể là một sự thất vọng thực sự.

Tác giả bài viết: tung0911

Nguồn tin: www.techradar.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây