• Tư vấn:
 • Hỗ trợ trực tuyến 
  STT Hỗ trợ viên Yahoo Skype Số máy lẻ
  1 TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ Chat Skype *** 0225.3559911 *** 3559922 *** 3559919
  2 KINH DOANH PHÂN PHỐI Chat Skype MS MAI ☎️ 0942 559 911 0928 559 911 MS VÂN ☎️ 0839 559 911
  3 KINH DOANH BÁN LẺ Chat Skype ☎️ 0816559911 ☎️ 0355 559 911 - ☎️ 0817 559 911
  4 PHÒNG KỸ THUẬT Chat Skype ☎️ 0225.3559 911 - 0786 559 911
  5 DỰ ÁN KHÁCH HÀNG Chat Skype MR VĂN THƠ : 0916559911 - 0936585833
 • Tin nổi bật

Cách sử dụng Google Meet làm việc và học tập hiệu quả

Thứ năm - 26/08/2021 10:50
Google Meet là một lựa chọn phổ biến của phần mềm hội nghị truyền hình cung cấp cho các nhóm — từ nhóm kinh doanh đến giáo viên và sinh viên — một cách từ xa hiệu quả.
Để nâng cao khả năng làm việc nhóm, một số phiên bản của Google Meet bao gồm các phòng đột phá, cho phép người điều hành cuộc họp chia người tham gia thành các nhóm độc lập, nhỏ hơn.

Cách sử dụng Google Meet làm việc và học tập

google meet (2)

 

Cách sử dụng phòng đột phá của Google Meet

Đầu tiên, điều quan trọng cần lưu ý là các phòng đột phá của Google Meet không dành cho người kiểm duyệt (tức là người tổ chức cuộc họp), những người chỉ có tài khoản Google cá nhân, miễn phí. 

Các phòng đột phá của Google Meet được bao gồm trong các gói Google Workspace trả phí sau : Workspace Essentials, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus và Google Workspace for Education Plus. Nếu bạn có tài khoản G Suite Business (tài khoản này không còn được cung cấp cho người dùng mới), thì bạn sẽ có quyền truy cập vào các phòng đột phá của Google Meet.

Bạn nên dành một chút thời gian để khám phá và so sánh đúng cách tất cả các gói Google Workspace này, vì mỗi gói có giá khác nhau và đi kèm với một số tính năng bổ sung khác nhau — một số tính năng mà bạn và nhóm / sinh viên của bạn có thể thấy hữu ích.  

Đối với những người tham gia tham gia cuộc gọi với các phòng đột phá, trước tiên họ phải đảm bảo rằng họ đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình và có liên kết cuộc họp chính xác. Để tham gia qua thiết bị di động, người tham gia cần có phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Meet hoặc ứng dụng Gmail — cả hai đều tương thích với hệ điều hành iOS và Android.

Bước 1: Tổ chức các phòng nghỉ trước cuộc họp

Gần đây, Google đã cho phép người kiểm duyệt thiết lập các phòng riêng và chỉ định chúng cho những người tham gia, đồng thời lên lịch cuộc họp cuộc gọi điện video thông qua Lịch Google .

Để thực hiện việc này, hãy bắt đầu bằng cách tạo sự kiện trên Lịch Google, chọn tùy chọn Thêm hội nghị truyền hình của Google Meet và thêm người tham gia. Nếu bạn muốn tạo các phòng riêng cho một cuộc họp đã lên lịch hiện có, hãy bắt đầu bằng cách chọn tùy chọn Chỉnh sửa sự kiện.

Tiếp theo, bằng cách nhấp vào biểu tượng Thay đổi cài đặt hội nghị (trông giống như một bánh răng), tiếp theo là tùy chọn Phòng đột phá, bạn có thể chọn số lượng phòng đột phá bạn muốn và đặt tên cho chúng, trước khi đặt người tham gia vào từng phòng.

Để di chuyển những người tham gia đến các phòng đột phá cụ thể, bạn có thể kéo và thả tên hoặc nhập trực tiếp họ vào.  
 

google meet (3)

Bước 2: Tạo phòng đột phá trong cuộc họp

Với tư cách là người kiểm duyệt, bạn có thể muốn tạo các phòng riêng trong cuộc họp, điều này có thể đạt được thông qua giao diện Google Meet.

Trước tiên, bạn cần chọn biểu tượng menu Hoạt động (bao gồm một hình tam giác nhỏ, hình vuông và hình tròn) nằm ở trên cùng bên phải của giao diện, sau đó nhấp vào Phòng đột phá.

Tiếp theo, từ bảng điều khiển phòng đột phá, bạn có thể chọn số lượng phòng bạn muốn tạo, sau đó đặt tiêu đề cho chúng tương ứng trong các trường được cung cấp.

Bạn có thể phân bổ các phòng đột phá cho những người tham gia bằng cách kéo, nhập hoặc kích hoạt ngẫu nhiên các tên vào mỗi phòng được hiển thị. 

Khi bạn đã sắp xếp những người tham gia của mình, hãy chọn Mở phòng để tạo các phòng đột phá.

google meet (4)


 

Bước 3: Chỉnh sửa phòng đột phá

Trong cuộc họp, bạn có thể muốn thay đổi cách thiết lập phòng đột phá, có thể bằng cách tổ chức lại việc phân bố người tham gia, đổi tên các phòng hoặc thêm nhiều phòng hơn.

Điều này có thể đạt được bằng cách chọn Chỉnh sửa phòng ở đầu bảng điều khiển phòng đột phá. Khi bạn đã hài lòng với các thay đổi, hãy nhấp vào Lưu để thực hiện các thay đổi.

Sau khi chỉnh sửa hoàn tất, người tham gia sẽ được tự động nhắc, thông qua thông báo trong cuộc gọi, tham gia các phòng đột phá mới hoặc đã sửa đổi của họ — hoặc tự động được đưa trở lại phòng họp chính.

Bước 4: Tham gia phòng đột phá (dành cho người tham gia)

Nếu bạn đang tham gia cuộc gọi điện video nhóm với tư cách là người tham gia, bạn sẽ bắt đầu trong phòng chính với tất cả các thành viên trong nhóm của bạn và người kiểm duyệt.

Khi người điều hành bắt đầu các phiên phòng đột phá, bạn sẽ nhận được thông báo tham gia vào phòng đã phân bổ của mình, từ đó bạn có thể chọn Tham gia hoặc Hủy. Nếu bạn chọn Hủy, bạn sẽ vẫn ở trong phòng chính.

Khi ở trong phòng đột phá của mình, bạn sẽ thấy tên của nó ở trên cùng bên trái của giao diện trên một biểu ngữ — cũng có tùy chọn Yêu cầu trợ giúp, nếu được chọn, sẽ gửi yêu cầu hỗ trợ đến người kiểm duyệt.

google meet (5)

Bước 5: Rời khỏi phòng đột phá (dành cho người tham gia)

Với tư cách là người tham gia, bạn có thể chọn rời khỏi phòng đột phá của mình bất kỳ lúc nào bằng cách chọn Quay lại cuộc gọi chính, được tìm thấy trên biểu ngữ ở đầu giao diện (bên cạnh tùy chọn Yêu cầu trợ giúp). 

Khi đã vào phòng chính, bạn có thể tham gia lại phòng đột nhập của mình bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, với tư cách là một người tham gia, bạn không thể rời khỏi một phòng đột phá này và tự do bước vào phòng khác; chỉ người điều hành mới có thể chuyển người tham gia sang một phòng thay thế.

Hơn nữa, khi người điều hành quyết định kết thúc các phiên phòng đột phá, tất cả những người tham gia sẽ nhận được thông báo rằng họ đang trở lại phòng chính.

Bước 6: Tham gia phòng đột phá (dành cho người kiểm duyệt)

Là một người điều hành, bạn không cần phải ở trong phòng chính; bạn có thể tự do tham gia cùng những người tham gia trong các phòng đột phá. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đi tới bảng điều khiển phòng đột phá (trong Hoạt động) và chọn Tham gia bên cạnh phòng bạn muốn vào.  

Bạn cũng có thể tham gia một phòng đột phá nếu một người tham gia gửi cho bạn thông báo để được trợ giúp từ phòng được chỉ định của họ. Sau khi được nhắc, bạn có thể chọn Tham gia để vào phòng ngay lập tức hoặc Sau đó nếu bạn bận.

Bước 7: Rời khỏi phòng đột phá (dành cho người kiểm duyệt)

Nếu bạn là người kiểm duyệt, bạn có thể di chuyển từ phòng đột phá này sang phòng đột phá khác bằng bảng điều khiển phòng đột phá. Chỉ cần chọn Tham gia cho phòng bạn muốn chuyển đến. Khi bạn làm điều này, bạn sẽ đồng thời rời khỏi căn phòng bạn đang ở.

Nếu bạn muốn thoát khỏi phòng đột nhập và quay lại phòng chính, sau đó nhấp vào Rời khỏi trên bảng điều khiển phòng đột nhập. 

Bước 8: Đóng các phòng đột phá

Bằng cách chọn Đóng phòng ở đầu bảng điều khiển phòng đột nhập (tiếp theo là tùy chọn Đóng tất cả phòng), người điều hành có thể kết thúc đồng thời tất cả các phiên phòng đột nhập và đưa tất cả những người tham gia trở lại phòng chính.

Ngoài ra, có một tính năng Hẹn giờ tùy chọn, cho phép người kiểm duyệt đặt giới hạn thời gian cho các phiên phòng đột phá trước khi chúng được tạo. Nếu được bắt đầu, những người tham gia trong mỗi phòng sẽ có thể thấy đồng hồ đếm ngược trong 30 giây cuối cùng của phiên họ, sau đó họ sẽ quay lại phòng chính.

google meet (1)

Tóm lược

Rất may, việc làm quen với các phòng đột phá của Google Meet không quá phức tạp hoặc tốn thời gian.

Giao diện trong cuộc gọi của Google Meet cung cấp nhiều lời nhắc và thông báo trên màn hình để đảm bảo điều hướng dễ dàng giữa phòng chính và phòng đột xuất cho những người tham gia và giữa mọi phòng nếu bạn là người kiểm duyệt.

Với tư cách là người kiểm duyệt, bạn có thể tạo, chỉnh sửa, tham gia và rời khỏi các phòng đột phá từ một bảng điều khiển toàn diện, có thể tìm thấy trong phần Hoạt động trên giao diện cuộc gọi điện video. Hơn nữa, giờ đây, bạn cũng có thể tạo, điền và chỉnh sửa trước các phòng đột phá bằng Lịch Google .

Cuối cùng, nếu bạn muốn sử dụng các phòng đột phá của Google Meet, điều quan trọng cần nhớ là chúng chỉ khả dụng với một số gói đăng ký Google Workspace .

Tác giả bài viết: tung0911

Nguồn tin: www.techradar.com

 Từ khóa: Google Meet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây