• Tư vấn:
 • Hỗ trợ trực tuyến 
  STT Hỗ trợ viên Yahoo Skype Số máy lẻ
  1 TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ Chat Skype *** 0225.3559911 *** 3559922 *** 3559919
  2 KINH DOANH PHÂN PHỐI Chat Skype MS MAI ☎️ 0942 559 911 0928 559 911 MS VÂN ☎️ 0839 559 911
  3 KINH DOANH BÁN LẺ Chat Skype ☎️ 0816559911 ☎️ 0355 559 911 - ☎️ 0817 559 911
  4 PHÒNG KỸ THUẬT Chat Skype ☎️ 0225.3559 911 - 0786 559 911
  5 DỰ ÁN KHÁCH HÀNG Chat Skype MR VĂN THƠ : 0916559911 - 0936585833
 • Tin nổi bật

Cách sử dụng Google Lens trên iPhone hoặc iPad của bạn

Thứ hai - 23/08/2021 10:57
Cách sử dụng Google Lens trên iPhone hoặc iPad của bạn
Bạn muốn biết cách sử dụng Google Lens trên iPhone hoặc iPad của mình? Cho dù bạn muốn dịch văn bản, xác định thực vật hay tìm câu trả lời cho các phương trình, Google Lens là một công cụ nhận dạng hình ảnh cực kỳ hữu ích - và nó thực sự dễ dàng cài đặt và sử dụng trên thiết bị iOS.
Nói một cách dễ hiểu, Google Lens cho phép bạn tìm kiếm câu trả lời bằng cách sử dụng máy ảnh trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình. Kết hợp sức mạnh của AI, kết hợp với lượng dữ liệu khổng lồ trên máy chủ của Google, Google Lens có thể nhận dạng các đối tượng và cung cấp cho bạn thông tin liên quan. Chẳng hạn, hãy nhắm nó vào một loài thực vật và Google Lens có thể xác định loài đó ngay lập tức.

Trên thực tế, Google Lens có thể nhận dạng mọi thứ, từ văn bản, phương trình đến động vật và địa danh. Nó có thể dịch các ngôn ngữ nước ngoài trong thời gian thực, hướng dẫn bạn làm bài tập về đại số và giới thiệu những địa điểm để bạn mua thứ mà bạn đã phát hiện. Quét vé máy bay và Google có thể thêm thông tin chi tiết vào lịch của bạn. Hãy chỉ nó vào một tòa nhà nổi tiếng và Google sẽ cung cấp cho bạn lịch sử và giờ mở cửa của nó.

Tin tốt cho người hâm mộ iOS là Google Lens không giới hạn ở các thiết bị Android. Mặc dù nó mạnh hơn trên iPhone nhưng nó cũng cho phép bạn tìm kiếm ảnh hiện có của mình trên iPad. Đây là cách để bắt đầu.

Google Lens không có ứng dụng riêng trên App Store của Apple. Thay vào đó, chức năng của nó được đưa vào hai ứng dụng Google khác nhau. Cái nào tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào cách bạn định sử dụng Google Ống kính và trên thiết bị nào.

Tùy chọn đầu tiên là ứng dụng Google. Điều này cung cấp cho bạn quyền truy cập vào toàn bộ các dịch vụ của Google trên iPhone của bạn, bao gồm các câu chuyện tin tức được cá nhân hóa, cập nhật thể thao và thông tin thời tiết, cũng như bộ công cụ tìm kiếm của Google đầy đủ - bao gồm cả ống kính của Google.

Cài đặt ứng dụng và bạn sẽ có thể sử dụng Google Lens với máy ảnh của mình trong thời gian thực trên iPhone (mặc dù không phải trên iPad), cũng như tìm kiếm với các hình ảnh đã được lưu vào thư viện ảnh của bạn. Để bắt đầu, hãy tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng Google từ App Store.
 

edgedg

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt ứng dụng Google Photos. Đây là lựa chọn tốt nhất cho iPad. Google Photos là dịch vụ sao lưu ảnh đám mây của Google và nó bao gồm một loạt các tính năng gọn gàng để chỉnh sửa và sắp xếp hình ảnh của bạn trực tuyến.
Nó cũng tích hợp Google Lens: mở bất kỳ hình ảnh nào từ thư viện ảnh của bạn trong ứng dụng Google Photos và chỉ với một lần nhấn, bạn sẽ có thể phân tích nó để tìm thông tin bằng Google Lens. 

ưewwg

Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là Google Photos không cho phép bạn tìm kiếm trong thời gian thực bằng máy ảnh iPhone hoặc iPad của mình. Tuy nhiên, nếu đó không phải là vấn đề, chỉ cần tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Photos từ App Store.

Cả hai ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào thư viện ảnh của bạn lần đầu tiên bạn mở chúng hoặc cố gắng sử dụng công cụ Google Ống kính. Bạn cần cấp quyền này để Google có thể chạy nhanh của bạn thông qua các máy chủ của nó. Ngay cả khi bạn đang sử dụng Google Lens trong thời gian thực, một số tính năng yêu cầu bạn chụp ảnh tĩnh đối tượng của mình trước khi phần mềm có thể phân tích nó.

Nếu bạn muốn tìm kiếm trong thời gian thực bằng iPhone của mình, hãy bắt đầu bằng cách khởi chạy ứng dụng Google. Từ màn hình chính của ứng dụng, hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở bên phải của thanh tìm kiếm chính (điều này thật đáng tiếc bị thiếu trong phiên bản iPad của ứng dụng). Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng ứng dụng, bạn có thể được yêu cầu cấp cho Google quyền truy cập vào ảnh của bạn. Bạn cũng có thể thấy hộp thoại giải thích rằng Google Ống kính sẽ liên tục cố gắng xác định các đối tượng bất cứ khi nào nó đang chạy.

Khi mở Google Ống kính, bạn có thể vuốt sang trái và phải để chuyển đổi giữa các chế độ khác nhau, tên của các chế độ này sẽ xuất hiện dọc theo cuối màn hình của bạn. Mỗi nhãn tương đối tự giải thích. Ví dụ: Dịch sẽ cho phép bạn dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Văn bản cho phép bạn chụp ảnh văn bản, sau đó có thể đọc to cho bạn hoặc sao chép vào một ứng dụng khác. Ăn uống cho phép bạn chụp ảnh thực phẩm, để nhận dạng và đề xuất công thức.
 

wsgwsg

Khi bạn đã chọn chế độ phù hợp, chỉ cần hướng máy ảnh của bạn vào đối tượng mà bạn muốn Google Ống kính tìm kiếm. Các vòng tròn màu trắng sẽ xuất hiện trên màn hình khi Google phân tích nội dung của hình ảnh trực tiếp. 

Khi nó xác định một đối tượng trong khung, một vòng tròn màu trắng lớn hơn sẽ xuất hiện trên nó. Nếu nó nhận ra nhiều đối tượng, mỗi đối tượng sẽ được đánh dấu bằng một vòng tròn màu trắng. Để chọn đối tượng bạn muốn tìm kiếm, chỉ cần hướng máy ảnh của bạn vào vòng tròn thích hợp cho đến khi nó chuyển sang màu xanh lam. Một thông báo sẽ xuất hiện có nội dung 'Nhấn vào nút chụp để tìm kiếm'.

fjrf

Hãy làm như những gì nó nói và Google sẽ mất một chút thời gian để giao tiếp với các máy chủ của mình, trước khi hiển thị cho bạn danh sách kết quả phù hợp với mục được phát hiện và chế độ bạn đã chọn. Lưu ý rằng bạn sẽ cần kết nối dữ liệu di động hoặc Wi-Fi đang hoạt động cho quá trình này.

Hình ảnh bạn chụp cũng sẽ vẫn còn trên màn hình. Nếu đối tượng bạn đã chọn có thể phù hợp với các danh mục khác nhau - chẳng hạn như văn bản, bản dịch và bài tập về nhà - bạn có thể chuyển chế độ tìm kiếm từ màn hình này bằng cách nhấn vào nút màu trắng ở bên trái có chứa ba đường ngang. Danh sách kết quả bên dưới sẽ cập nhật tương ứng, không cần chụp lại ảnh.

Bạn muốn tìm kiếm với một đối tượng khác từ cùng một cảnh? Như trên, bạn không cần chụp ảnh khác: chỉ cần chạm vào một trong các vòng tròn màu trắng trong hình ảnh bạn đã chụp, để tìm hiểu những gì Google Ống kính đã xác định. Hoặc nếu bạn nghĩ rằng có một đối tượng nào đó mà Google đã bỏ sót, bạn có thể nhấn vào nút màu trắng với kính lúp ở bên phải. Điều này cho phép bạn trợ giúp Google bằng cách tập trung và sắp xếp lại khu vực tìm kiếm xung quanh một đối tượng cụ thể trong cảnh.

Đôi khi bạn có thể cần các kỹ năng của Google Ống kính vào một ngày sau đó. Giả sử bạn phát hiện ra một loại cây bí ẩn khi bạn không có khả năng tiếp nhận dữ liệu mạnh mẽ hoặc bạn chụp ảnh món ăn của mình vào bữa tối - nhưng không muốn tìm kiếm một cách phản xã hội trên bàn ăn. Đừng lo lắng: bạn có thể dễ dàng sử dụng Google Lens để tìm kiếm ảnh đã lưu vào thư viện ảnh của iPhone hoặc iPad của mình bất kỳ lúc nào.

Có hai cách để tìm kiếm với các ảnh chụp nhanh được lưu vào điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Google, hãy bắt đầu bằng cách nhấn vào biểu tượng máy ảnh bên cạnh thanh tìm kiếm trên trang chủ. Với Google Lens được kích hoạt, hãy nhấn vào khung ảnh ở bên trái của nút tìm kiếm màn trập. Thao tác này sẽ hiển thị thư viện ảnh của bạn. Chọn bất kỳ ảnh nào và Google sẽ phân tích ảnh đó để tìm các đối tượng.
 

eyhryhr

Ngoài ra, bạn có thể làm điều tương tự thông qua ứng dụng Google Photos. Chỉ cần mở hình ảnh bạn muốn tìm kiếm, sau đó nhấn vào nút Google Ống kính ở cuối màn hình. Nó thứ hai từ bên phải và trông giống như một vòng tròn được đóng khung một phần. Nhấn vào đây và Google sẽ lại phân tích hình ảnh để tìm bất kỳ đối tượng nhận dạng nào.

Cho dù bạn sử dụng phương pháp nào, màn hình tiếp theo sẽ giống nhau. Google sẽ hiển thị một loạt các kết quả có liên quan đến những gì nó phát hiện trong hình ảnh bạn đã chọn. Như ở trên, bạn có thể thay đổi chế độ tìm kiếm bằng cách nhấn vào nút ở bên trái hoặc đóng khung cảnh lại thành zero trên một đối tượng khác bằng cách sử dụng nút ở bên phải. Và một lần nữa, nếu Google phát hiện một số đối tượng trong cảnh, bạn có thể chuyển đổi giữa chúng bằng cách nhấn vào các điểm đánh dấu màu trắng gắn nhãn chúng.

Google Lens nói chung rất ấn tượng khi xác định các đối tượng và trả về các kết quả có liên quan. Từ động vật đến giống cây trồng cho đến các món ăn ngon, nó có thể rất tốt trong việc phát hiện và nhận dạng đối tượng chụp nhanh của bạn. Nhưng đôi khi Google nhầm.

Ví dụ: trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc nếu đối tượng được đề cập có hình dạng không xác định, Google có thể khó hiểu nó đang nhìn gì. Tương tự như vậy, ngay cả khi Google Ống kính nhận ra đối tượng, kết quả tìm kiếm được đề xuất đôi khi không hữu ích hoặc chính xác nhất.

Nếu bạn nhận thấy đây là trường hợp khi sử dụng Google Lens trên iPhone hoặc iPad của mình, bạn có thể giúp cải thiện công cụ bằng cách đưa ra phản hồi. Cuộn xuống cuối danh sách kết quả tìm kiếm và bạn sẽ thấy một truy vấn có nội dung "Bạn có thấy những kết quả này hữu ích không?" Sau đó, bạn có thể nhấn vào 'có' hoặc 'không'. Tùy chọn thứ hai sau đó sẽ cho phép bạn gửi phản hồi nêu chi tiết các vấn đề của bạn, điều này sẽ giúp cải thiện hiệu suất trong tương lai.

Tác giả bài viết: tung0911

Nguồn tin: www.techradar.com

 Từ khóa: Google Lens

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây