• Tư vấn:
 • Hỗ trợ trực tuyến 
  STT Hỗ trợ viên Yahoo Skype Số máy lẻ
  1 TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ Chat Skype *** 0225.3559911 *** 3559922 *** 3559919
  2 KINH DOANH PHÂN PHỐI Chat Skype MS MAI ☎️ 0942 559 911 0928 559 911 MS VÂN ☎️ 0839 559 911
  3 KINH DOANH BÁN LẺ Chat Skype ☎️ 0816559911 ☎️ 0355 559 911 - ☎️ 0817 559 911
  4 PHÒNG KỸ THUẬT Chat Skype ☎️ 0225.3559 911 - 0786 559 911
  5 DỰ ÁN KHÁCH HÀNG Chat Skype MR VĂN THƠ : 0916559911 - 0936585833
 • Tin nổi bật

Trung Quốc thông qua luật bảo vệ dữ liệu

Thứ bảy - 21/08/2021 10:15
Trung Quốc thông qua luật bảo vệ dữ liệu
Trung Quốc đã thông qua một đạo luật bảo vệ dữ liệu cá nhân, phương tiện truyền thông nhà nước Tân Hoa Xã báo cáo (thông qua Reuters ).
Luật, được gọi là Luật Bảo vệ Thông tin Cá nhân (PIPL), sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 11.
Nó được đề xuất vào năm ngoái - báo hiệu ý định của các nhà lãnh đạo cộng sản Trung Quốc nhằm trấn áp hoạt động thu thập dữ liệu vô đạo đức trong lĩnh vực thương mại bằng cách đưa ra các hạn chế pháp lý đối với việc thu thập dữ liệu của người dùng.
trung quoc thong qua luat bao ve du lieu
 

Luật mới yêu cầu các nhà sản xuất ứng dụng cung cấp cho người dùng các tùy chọn về cách thông tin của họ được sử dụng hoặc không được sử dụng, chẳng hạn như khả năng không được nhắm mục tiêu cho mục đích tiếp thị hoặc tiếp thị dựa trên đặc điểm cá nhân, theo Tân Hoa xã.

Nó cũng đặt ra các yêu cầu đối với người xử lý dữ liệu để có được sự đồng ý của các cá nhân để có thể xử lý các loại dữ liệu nhạy cảm, chẳng hạn như sinh trắc học, dữ liệu y tế và sức khỏe, thông tin tài chính và dữ liệu vị trí.

Các ứng dụng xử lý dữ liệu người dùng một cách bất hợp pháp có nguy cơ bị tạm ngưng hoặc chấm dứt dịch vụ của họ.

Bất kỳ công ty phương Tây nào kinh doanh ở Trung Quốc liên quan đến việc xử lý dữ liệu cá nhân của công dân đều phải vật lộn với quyền tài phán ngoài lãnh thổ của luật pháp - có nghĩa là các công ty nước ngoài sẽ phải đối mặt với các yêu cầu pháp lý như phải chỉ định đại diện địa phương và báo cáo cho các cơ quan giám sát ở Trung Quốc.

Nhìn bề ngoài, các yếu tố cốt lõi của chế độ bảo vệ dữ liệu mới của Trung Quốc phản ánh các yêu cầu từ lâu được đưa vào luật của Liên minh Châu Âu - nơi Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) cung cấp cho công dân một bộ quyền toàn diện đối với dữ liệu cá nhân của họ, bao gồm cả việc đặt một mức độ cao tương tự. đồng ý xử lý những gì luật của Liên minh Châu Âu gọi là 'dữ liệu danh mục đặc biệt', chẳng hạn như dữ liệu sức khỏe (mặc dù ở những nơi khác có sự khác biệt về thông tin cá nhân được coi là nhạy cảm nhất theo luật dữ liệu tương ứng).

GDPR cũng có phạm vi ngoài lãnh thổ.

Nhưng bối cảnh mà luật bảo vệ dữ liệu của Trung Quốc sẽ hoạt động rất khác - do cách nhà nước Trung Quốc sử dụng một hoạt động thu thập dữ liệu rộng lớn để theo dõi và giám sát hành vi của công dân của mình.

Bất kỳ giới hạn nào mà PIPL có thể đặt ra đối với khả năng thu thập dữ liệu về công dân của các cơ quan chính phủ Trung Quốc - các cơ quan nhà nước đã được đề cập trong các phiên bản dự thảo của luật - có thể chỉ hơn cách che cửa sổ để tạo lớp lá cho Đảng Cộng sản Trung Quốc tiếp tục thu thập dữ liệu Bộ máy an ninh nhà nước của (CCP) trong khi củng cố hơn nữa sự kiểm soát tập trung của mình đối với chính phủ.

Vẫn còn phải xem cách ĐCSTQ có thể sử dụng các quy tắc bảo vệ dữ liệu mới để điều chỉnh thêm - một số người có thể nói là chế ngự - sức mạnh của lĩnh vực công nghệ trong nước.

Nó đã và đang phá hoại lĩnh vực này theo một số cách, sử dụng những thay đổi về quy định làm đòn bẩy đối với những gã khổng lồ như Tencent. Đầu tháng này, chẳng hạn, Bắc Kinh đã đệ đơn kiện dân sự chống lại gã khổng lồ công nghệ - với lý do tuyên bố rằng chế độ thanh thiếu niên của ứng dụng nhắn tin WeChat của họ không tuân thủ luật bảo vệ trẻ vị thành niên.

PIPL cung cấp cho chế độ Trung Quốc nhiều cơ hội tấn công hơn để đưa ra các biện pháp nghiêm khắc đối với các công ty công nghệ địa phương.

Cũng không lãng phí thời gian trong việc tấn công các hoạt động khai thác dữ liệu vốn phổ biến giữa các gã khổng lồ công nghệ phương Tây nhưng giờ đây có vẻ như sẽ phải đối mặt với sự xung đột ngày càng tăng nếu được triển khai bởi các công ty bên trong Trung Quốc.

Reuters lưu ý rằng Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc đã đánh dấu việc thông qua luật ngày hôm nay bằng cách xuất bản một bài báo từ cơ quan truyền thông nhà nước People's Court Daily, ca ngợi đạo luật và kêu gọi các thực thể sử dụng thuật toán để "ra quyết định được cá nhân hóa" - chẳng hạn như công cụ khuyến nghị - để có được sự đồng ý của người dùng trước.

Trích dẫn op-ed, nó viết: “Cá nhân hóa là kết quả của sự lựa chọn của người dùng và các đề xuất được cá nhân hóa thực sự phải đảm bảo quyền tự do lựa chọn của người dùng mà không bị ép buộc. Do đó, người dùng phải được trao quyền không sử dụng các chức năng đề xuất được cá nhân hóa ”.

Tất nhiên, ngày càng có nhiều lo ngại về việc nhắm mục tiêu theo thuật toán bên ngoài Trung Quốc.

Ở châu Âu, các nhà lập pháp và cơ quan quản lý đã kêu gọi hạn chế chặt chẽ hơn đối với hành vi quảng cáo - vì khối này đang trong quá trình đàm phán về một loạt các quy định kỹ thuật số mới sẽ mở rộng quyền lực của mình để điều chỉnh lĩnh vực này, chẳng hạn như Đạo luật thị trường kỹ thuật số và Kỹ thuật số được đề xuất Đạo luật Dịch vụ.

Điều tiết Internet rõ ràng là chiến trường địa chính trị mới khi các khu vực cạnh tranh để định hình tương lai của các luồng dữ liệu cho phù hợp với các mục tiêu kinh tế, chính trị và xã hội tương ứng của họ.

Tác giả bài viết: tung0911

Nguồn tin: techcrunch.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây