• Tư vấn:
 • Hỗ trợ trực tuyến 
  STT Hỗ trợ viên Yahoo Skype Số máy lẻ
  1 TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ Chat Skype *** 0225.3559911 *** 3559922 *** 3559919
  2 KINH DOANH PHÂN PHỐI Chat Skype MS MAI ☎️ 0942 559 911 0928 559 911 MS VÂN ☎️ 0839 559 911
  3 KINH DOANH BÁN LẺ Chat Skype ☎️ 0816559911 ☎️ 0355 559 911 - ☎️ 0817 559 911
  4 PHÒNG KỸ THUẬT Chat Skype ☎️ 0225.3559 911 - 0786 559 911
  5 DỰ ÁN KHÁCH HÀNG Chat Skype MR VĂN THƠ : 0916559911 - 0936585833
 • Tin nổi bật

Tiếp quản Nvidia-ARM làm dấy lên những lo ngại nghiêm trọng về chống độc quyền, CMA của Vương quốc Anh cho biết

Thứ bảy - 21/08/2021 09:23
nvidia-arm
nvidia-arm
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Vương quốc Anh đã đưa ra những lo ngại nghiêm trọng về việc Nvidia đề xuất tiếp quản nhà thiết kế chip, ARM.

Tiếp quản Nvidia-ARM làm dấy lên những lo ngại nghiêm trọng về chống độc quyền

nvidia arm
 

Đánh giá của nó đã được chính phủ công bố ngày hôm nay, bây giờ sẽ cần phải quyết định xem có nên yêu cầu Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) thực hiện một cuộc điều tra sâu về việc mua lại được đề xuất hay không.

Trong bản tóm tắt điều hành báo cáo của CMA cho chính phủ, cơ quan giám sát đặt ra lo ngại rằng nếu thỏa thuận được tiến hành, doanh nghiệp hợp nhất sẽ có khả năng và động cơ làm tổn hại đến khả năng cạnh tranh của các đối thủ của Nvidia bằng cách hạn chế quyền truy cập vào IP của ARM được sử dụng bởi các công ty sản xuất chip bán dẫn và các sản phẩm liên quan, cạnh tranh với Nvidia.

CMA lo ngại rằng việc mất cạnh tranh có thể kìm hãm sự đổi mới trên một số thị trường - bao gồm trung tâm dữ liệu, trò chơi, “internet vạn vật” và ô tô tự lái, với nguy cơ dẫn đến các sản phẩm đắt tiền hơn hoặc chất lượng thấp hơn đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Một biện pháp khắc phục hành vi do Nvidia đưa ra đã bị từ chối bởi CMA - tổ chức này đã khuyến nghị chuyển sang một cuộc điều tra chuyên sâu “Giai đoạn 2” về việc sáp nhập được đề xuất trên cơ sở cạnh tranh. 

Bình luận trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành Andrea Coscelli cho biết: “Chúng tôi lo ngại rằng việc Nvidia kiểm soát Arm có thể tạo ra các vấn đề thực sự cho các đối thủ của NVIDIA bằng cách hạn chế quyền truy cập của họ vào các công nghệ quan trọng và cuối cùng là kìm hãm sự đổi mới trên một số thị trường quan trọng và đang phát triển. Điều này có thể dẫn đến việc người tiêu dùng bỏ lỡ các sản phẩm mới hoặc giá cả sẽ tăng lên.

“Ngành công nghệ chip trị giá hàng tỷ USD và có ý nghĩa sống còn đối với các sản phẩm mà các doanh nghiệp và người tiêu dùng tin cậy hàng ngày. Điều này bao gồm công nghệ trung tâm dữ liệu và xử lý dữ liệu quan trọng hỗ trợ các doanh nghiệp kỹ thuật số trên toàn nền kinh tế và sự phát triển trong tương lai của các công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ rất quan trọng đối với các ngành tăng trưởng như robot và ô tô tự lái. ”

Nvidia đã được liên hệ để bình luận. Cập nhật: Công ty hiện đã gửi tuyên bố này:

Chúng tôi mong muốn có cơ hội để giải quyết các quan điểm ban đầu của CMA và giải quyết bất kỳ mối quan tâm nào của Chính phủ. Chúng tôi vẫn tự tin rằng giao dịch này sẽ có lợi cho Arm, những người được cấp phép, đối thủ cạnh tranh và Vương quốc Anh.

Trong một tuyên bố trên trang web của mình, Bộ Kỹ thuật số, Truyền thông, Văn hóa và Thể thao cho biết thư ký quỹ của Vương quốc Anh hiện đang "xem xét thông tin liên quan có trong báo cáo đầy đủ" và sẽ đưa ra quyết định về việc có nên yêu cầu CMA tiến hành hay không một cuộc điều tra "Giai đoạn Hai" "trong quá trình thích hợp".

Nó nói thêm: “Không có thời hạn nhất định để đưa ra quyết định này, nhưng nó phải tính đến nhu cầu đưa ra quyết định càng sớm càng tốt để giảm sự không chắc chắn. 

Việc sáp nhập được đề xuất đã vấp phải sự phản đối đáng kể trong nước với các đối thủ bao gồm một trong những người đồng sáng lập ARM kêu gọi ngăn chặn nó.

Nguồn tin: techcrunch.com

 Từ khóa: nvidia, arm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Theo dòng sự kiện

 

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây