• Tư vấn:
 • Hỗ trợ trực tuyến 
  STT Hỗ trợ viên Yahoo Skype Số máy lẻ
  1 TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ Chat Skype *** 0225.3559911 *** 3559922 *** 3559919
  2 KINH DOANH PHÂN PHỐI Chat Skype MS MAI ☎️ 0942 559 911 0928 559 911 MS VÂN ☎️ 0839 559 911
  3 KINH DOANH BÁN LẺ Chat Skype ☎️ 0816559911 ☎️ 0355 559 911 - ☎️ 0817 559 911
  4 PHÒNG KỸ THUẬT Chat Skype ☎️ 0225.3559 911 - 0786 559 911
  5 DỰ ÁN KHÁCH HÀNG Chat Skype MR VĂN THƠ : 0916559911 - 0936585833
 • Tin nổi bật

Ecobee vs Nest: bộ điều nhiệt thông minh nào phù hợp với ngôi nhà của bạn?

Thứ hai - 23/08/2021 09:27
Ecobee vs Nest: bộ điều nhiệt thông minh nào phù hợp với ngôi nhà của bạn?
Bộ điều nhiệt thông minh tốt nhất đảm bảo bạn có thể kiểm soát việc sưởi ấm và làm mát ngôi nhà của mình từ điện thoại thông minh, chấm dứt việc lãng phí năng lượng (và tiền bạc) để sưởi ấm hoặc làm mát một ngôi nhà trống vì bạn sắp về nhà muộn. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi 1/4 người Mỹ đã lắp đặt một bộ điều nhiệt thông minh trong tài sản của họ, theo nghiên cứu của trang web so sánh ValuePeguin .

Bộ điều nhiệt thông minh tốt nhất đảm bảo bạn có thể kiểm soát việc sưởi ấm và làm mát ngôi nhà của mình từ điện thoại thông minh, chấm dứt việc lãng phí năng lượng (và tiền bạc) để sưởi ấm hoặc làm mát một ngôi nhà trống vì bạn sắp về nhà muộn. 

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi 1/4 người Mỹ đã lắp đặt một bộ điều nhiệt thông minh trong tài sản của họ, theo nghiên cứu của trang web so sánh ValuePeguin . 

Ecobee và Nest là hai trong số những tên tuổi lớn nhất thống trị thị trường máy điều nhiệt thông minh ngay bây giờ và nếu bạn đang cân nhắc trang bị cho ngôi nhà của mình bằng hệ thống sưởi và làm mát có kết nối internet, bạn nên chọn một trong những thương hiệu này. 

Tuy nhiên, có thể khó để quyết định cái nào phù hợp nhất với bạn - không chỉ bộ điều nhiệt trông khác mà một số tính năng mà chúng cung cấp cũng khác. Nó thực sự phụ thuộc vào loại điều khiển nhiệt độ thông minh mà bạn muốn trong nhà - bạn cần sự đơn giản hay bạn đang xem xét một hệ thống có chức năng gấp đôi như một cảnh báo thông minh, bạn chọn loại điều khiển nhiệt thông minh nào. 

Phạm vi:

Cả Ecobee và Nest đều cung cấp một số bộ điều nhiệt thông minh khác nhau, vì vậy chắc chắn sẽ có một mẫu phù hợp với hệ thống sưởi và làm mát trong nhà bạn. 

Ecobee hiện có hai mô hình trong phạm vi của nó; ecobee3 lite cấp nhập cảnh và SmartThermostat cao cấp hơn với điều khiển bằng giọng nói. Cả hai đều cho phép bạn điều khiển hệ thống sưởi và điều hòa không khí từ điện thoại thông minh, tìm hiểu thói quen và điều chỉnh lịch trình của bạn cho phù hợp, thậm chí tạm dừng sưởi ấm hoặc làm mát nếu phát hiện thấy cửa sổ đang mở.

Tuy nhiên, Bộ điều nhiệt thông minh hàng đầu đi kèm với Alexa tích hợp và có loa để bạn có thể nghe danh sách phát Spotify từ thiết bị. Nó cũng đi kèm với một SmartSenor có thể được đặt trong một phòng khác và kiểm soát nhiệt độ dựa trên việc nó có phát hiện chuyển động trong phòng đó hay không. 

Sản phẩm cao cấp của Nest, Nest Learning Thermostat (thế hệ thứ ba) , có thể tìm hiểu thói quen của bạn và cách nhà bạn nóng lên và hạ nhiệt nhanh hay chậm, đồng thời tự điều chỉnh cho phù hợp, để nó ở nhiệt độ bạn muốn khi bạn muốn.  
 

Ngoài ra còn có Nest Thermostat giá cả phải chăng hơn và đơn giản hơn, không có khả năng tự học và thiếu một số thiết kế thời trang có trên Nest Learning Thermostat, chẳng hạn như đôi kim loại cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ. Điều đó nói rằng, với giá gần một nửa, đây là những thỏa hiệp mà những người có ngân sách sẽ hoan nghênh. 

Nest Thermostat cũng thay thế Nest Thermostat E , được ra mắt vào năm 2017 và đã ngừng sản xuất ở Mỹ, nhưng vẫn có sẵn ở Anh.
 

đqadqd

Giá bán

Vì vậy, bạn sẽ phải chi bao nhiêu nếu bạn muốn tự động hóa nhiệt độ trong nhà của bạn? Thoạt nhìn, có vẻ như cả ecobee và Nest đều có bộ điều nhiệt với mức giá rất giống nhau. 

Ecobee SmartThermostat với điều khiển bằng giọng nói có giá $ 249 (khoảng £ 180 / AU $ 340) , trong khi tùy chọn giá cả phải chăng nhất của Ecobbee; ecobee3 Lite sẽ trả lại cho bạn $ 169 (khoảng £ 125 / AU $ 230) . Cả ba đơn vị đều không có sẵn ở Vương quốc Anh và Úc tại thời điểm viết bài.

Nest Nest Learning Thermostat (thế hệ thứ ba) sẽ đặt lại cho bạn $ 249 / £ 219 (khoảng AU $ 340) , trong khi Nest Thermostat có giá $ 129 (khoảng £ 95 / AU $ 175) và nếu bạn yêu cầu một bộ trang trí Nest (một cái đĩa được thiết kế để che bất kỳ khuyết điểm nào trên tường khỏi việc tháo bộ điều nhiệt cũ của bạn) có giá thêm $ 15 (khoảng £ 10 / AU $ 20) . 

Cả hai máy điều nhiệt đều không có sẵn ở Úc và như chúng tôi đã đề cập trong khi Nest Learning Thermostat có sẵn ở Vương quốc Anh, Nest Thermostat E là lựa chọn giá cả phải chăng duy nhất ở Vương quốc Anh hiện tại và có giá £ 199 (khoảng $ 275) .

Về mặt kỹ thuật, có nghĩa là nếu bạn đang tìm kiếm tùy chọn ngân sách nhất, Nest Thermostat là một cách tuyệt vời để sử dụng. Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn, chúng ta thấy rằng các bộ điều nhiệt thông minh của ecobee đi kèm với nhiều tính năng và khả năng tiên tiến hơn so với các đối tác Nest, khiến chúng có giá trị tốt hơn - hãy tìm hiểu thêm về điều đó bên dưới.

Đặc trưng

Khi nói đến những gì bạn có thể làm với các hệ thống sưởi ấm và làm mát thông minh này, cả ecobee và Nest đều tương đồng khi nói đến các chức năng cơ bản nhất. Bất kể bạn chọn thiết bị cấp thấp hay các mẫu cao cấp; bạn có thể kiểm soát nhiệt độ từ điện thoại thông minh của mình cả khi bạn ở nhà và ở xa tài sản, hoặc từ chính thiết bị. Bạn sẽ tìm thấy cảm biến nhiệt độ và độ ẩm trong tất cả các bộ điều nhiệt và hỗ trợ thiết lập nhiều vùng, tích hợp nhà thông minh và chức năng 'vắng nhà' cho phép chúng tự ngắt điện khi không có ai ở nhà.

Tuy nhiên, bộ điều nhiệt Ecobee cung cấp thêm một chút. Ví dụ; Ecobee3 Lite tự hào có khả năng phát hiện khách và tính năng 'Theo dõi tôi' điều chỉnh nhiệt độ theo các phòng hiện đang được sử dụng. Nó cũng có tính năng sinh thái + tiện dụng, không chỉ điều chỉnh hệ thống sưởi và làm mát dựa trên độ ẩm hiện tại và chi phí điện, mà còn đi kèm với trợ lý lập lịch trình so sánh thói quen trong thế giới thực của bạn với lịch trình điều chỉnh nhiệt của bạn và đưa ra các đề xuất phù hợp. Ngoài ra còn có tính năng AC Overcool để Dehumidify sử dụng AC của bạn để giảm độ ẩm trong nhà và tính năng tạm dừng tắt khi mở cửa sổ hoặc cửa ra vào trong 5 phút.

Đó là trường hợp tương tự với các đối tác cao cấp của họ. Cả Nest Learning Thermostat và Ecobee SmartThermostat với Điều khiển bằng giọng nói đều có tất cả các lợi ích giống như các thiết bị cấp thấp, chúng được xây dựng dựa trên điều này với khả năng học hỏi và thích ứng với thói quen và sở thích nhiệt độ của bạn, giúp bạn tiết kiệm năng lượng và cung cấp năng lượng báo cáo để bạn có thể theo dõi mức tiêu thụ năng lượng của mình.

Nhưng, một lần nữa, đó là tùy chọn ecobee giành chiến thắng ở đó về mặt tính năng. Nó không chỉ đi kèm với SmartSensor đi kèm trong hộp, mà còn tự hào có các bổ sung tiện lợi như quyền truy cập vào Spotify, phát trực tuyến qua Bluetooth, gọi điện thoại rảnh tay và liên lạc nội bộ để nhận thông báo.

Cả ecobee SmartThermostat với điều khiển bằng giọng nói và ecobee3 Lite đều có thể được sử dụng với dịch vụ đăng ký Haven của ecobee cho phép bạn giám sát ngôi nhà của mình từ mọi nơi, tự động điều khiển và tước vũ khí trong nhà của bạn trong khi gửi cho bạn các cảnh báo và thông báo quan trọng. Nó có giá $ 5 (khoảng £ 4 / AU $ 7) mỗi tháng, bạn không cần đăng ký để tận dụng chức năng điều nhiệt thông minh.

Cũng cần lưu ý rằng ecobee tuyên bố tiết kiệm tới 26% hàng năm cho chi phí sưởi ấm và làm mát với bộ điều nhiệt của mình. Trong khi đó, Nest chỉ hứa hẹn tiết kiệm tối đa 12% trên hóa đơn sưởi và 15% trên hóa đơn làm mát, mặc dù điều này sẽ phụ thuộc vào cách bạn hiện đang sử dụng hệ thống HVAC của mình - cho dù nó đã được lên lịch hay chỉ được sử dụng khi bạn cần.

ghdg

Ứng dụng

Cả ecobee và Nest đều có các ứng dụng cho phép truy cập và điều khiển từ xa bộ điều nhiệt của chúng. 

Bạn có thể điều khiển hai bộ điều nhiệt thông minh Nest bằng ứng dụng Google Home khả dụng cho cả iOS và Android. Lưu ý rằng trước tiên bạn phải thiết lập Bộ điều nhiệt Nest Learning trong ứng dụng Nest, sau đó di chuyển tài khoản Nest của bạn sang tài khoản Google trước khi bạn có thể kiểm soát tài khoản đó bằng ứng dụng Home. Ứng dụng Google Home sẽ cho phép bạn thực hiện những việc như đặt nhiệt độ mục tiêu, thay đổi cài đặt trước và chế độ, đặt lịch trình và xem lịch sử năng lượng của bạn từ mọi nơi.

Mặt khác, Ecobee có ứng dụng ecobee, cũng có sẵn cho cả iOS và Android. Ứng dụng này cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát bộ điều nhiệt thông minh ecobee của bạn (và phần còn lại của các thiết bị gia đình ecobee của bạn) mọi lúc mọi nơi. Giống như trên màn hình của máy điều nhiệt, ứng dụng này có thanh trượt nhiệt độ, menu chế độ, thẻ Chế độ nghỉ và nút để bật / tắt, trong số một số thứ khác. Nó sẽ cho phép bạn làm mọi thứ từ thiết lập lịch trình và nhiệt độ hiện tại đến thiết lập các hạn chế.

Tích hợp nhà thông minh

Mặc dù Nest hiện thuộc sở hữu của Google nhưng các thiết bị nhà thông minh của họ hoạt động với các khung nhà thông minh khác ngoài Trợ lý Google. Nest Thermostat và Nest Learning Thermostat hoạt động với Alexa và Samsung SmartThings, có nghĩa là chúng tương thích với loa thông minh tốt nhất để điều khiển bằng giọng nói. Hiện tại, họ không có hỗ trợ Apple HomeKit, nhưng điều đó sẽ sớm thay đổi.

Bộ điều nhiệt thông minh của Ecobee hoạt động với Alexa, Trợ lý Google, Samsung SmartThings và Apple HomeKit. SmartThermostat với Điều khiển bằng giọng nói của nó cũng đi kèm với Alexa tích hợp, cho phép bạn thực hiện cuộc gọi rảnh tay, thực hiện thông báo kiểu liên lạc và phát nhạc và podcast trực tiếp từ bộ điều nhiệt, giống như bạn làm trên Amazon Echo.

Nhận định

Bạn có thể nghĩ rằng bộ điều nhiệt thông minh của ecobee là người chiến thắng rõ ràng trong trận chiến giữa ecobee và Nest. Xét cho cùng, chúng đi kèm với nhiều tính năng và chức năng hơn giúp bạn dễ dàng hơn không chỉ giữ cho môi trường gia đình hoặc văn phòng luôn thoải mái nhất có thể mà còn tiết kiệm năng lượng và hóa đơn điện của bạn. Theo cách đó, chúng cũng là một giá trị tốt hơn cho tiền của bạn.

Tuy nhiên, có một số lý do để sử dụng máy điều nhiệt thông minh Nest. Ví dụ: nếu bạn đã đầu tư sâu vào thiết lập Google Home và Trợ lý Google, thì việc sở hữu một thiết bị nhà thông minh Nest có ý nghĩa hơn. Điều đó ngoài việc bạn sẽ thấy các sản phẩm của Nest sẽ dễ dàng hòa hợp với thiết kế nội thất của ngôi nhà bạn, nhờ các tùy chọn màu sắc khác nhau và kích thước nhỏ hơn (chưa kể đến màn hình gương lạ mắt của Nest Thermostat).

Cho dù đó là việc có rất nhiều tính năng của ecobee theo ý của bạn hay sử dụng cách tiếp cận tối giản của Nest quan trọng hơn đối với bạn, ít nhất bạn có mọi thứ bạn cần ở trên để đưa ra quyết định sáng suốt. 

Tác giả bài viết: tung0911

Nguồn tin: www.techradar.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây