• Tư vấn:
 • Hỗ trợ trực tuyến 
  STT Hỗ trợ viên Yahoo Skype Số máy lẻ
  1 TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ Chat Skype *** 0225.3559911 *** 3559922 *** 3559919
  2 KINH DOANH PHÂN PHỐI Chat Skype MS MAI ☎️ 0942 559 911 0928 559 911 MS VÂN ☎️ 0839 559 911
  3 KINH DOANH BÁN LẺ Chat Skype ☎️ 0816559911 ☎️ 0355 559 911 - ☎️ 0817 559 911
  4 PHÒNG KỸ THUẬT Chat Skype ☎️ 0225.3559 911 - 0786 559 911
  5 DỰ ÁN KHÁCH HÀNG Chat Skype MR VĂN THƠ : 0916559911 - 0936585833
 • Tin nổi bật

Bedrock hiện đại hóa bản đồ đáy biển với dữ liệu phụ và dựa trên đám mây tự trị

Thứ bảy - 21/08/2021 16:36
Bedrock hiện đại hóa bản đồ đáy biển với dữ liệu phụ và dựa trên đám mây tự trị
Việc thúc đẩy năng lượng tái tạo đã đưa năng lượng gió ngoài khơi lên vị trí hàng đầu trong chương trình nghị sự của nhiều công ty năng lượng, và điều đó có nghĩa là phải xem xét kỹ lưỡng đáy đại dương nơi các công trình sẽ được lắp đặt. May mắn thay Bedrock ở đây để kéo quá trình lập bản đồ đó vào thế kỷ 21 với phương tiện tự hành dưới nước và dịch vụ dữ liệu dựa trên đám mây hiện đại.

Công ty đặt mục tiêu thay thế phương pháp tiếp cận tiêu chuẩn “tàu lớn bằng sóng siêu âm lớn” bằng một dịch vụ nhanh hơn, thông minh hơn, hiện đại hơn, cho phép các công ty quay hình ảnh đáy biển siêu chính xác thường xuyên dễ dàng như họ có thể quay một vài máy chủ để lưu trữ trang web của họ .

Anthony DiMare, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập (với CTO Charlie Chiau) của Bedrock cho biết: “Chúng tôi tin rằng chúng tôi là nền tảng đám mây gốc đầu tiên cho dữ liệu đáy biển. “Đây là một vấn đề dữ liệu lớn - bạn sẽ thiết kế các hệ thống như thế nào để hỗ trợ giải pháp đó? Chúng tôi làm cho nó trở thành một dịch vụ dữ liệu hiện đại, thay vì giống như một hoạt động hàng hải khổng lồ - bạn không bị ràng buộc với phần cơ sở hạ tầng khổng lồ nổi trên mặt nước này. Mọi thứ, từ cách chúng tôi di chuyển các sonars quanh đại dương đến cách chúng tôi cung cấp dữ liệu cho các kỹ sư đều đã được suy nghĩ lại ”.

Sản phẩm Bedrock cung cấp cho khách hàng là bản đồ độ phân giải cao của đáy biển, được cung cấp qua Mosaic, một dịch vụ web quen thuộc thực hiện tất cả các phân tích và lưu trữ cho bạn - một bước tiến lớn đối với ngành mà “di chuyển dữ liệu” vẫn có nghĩa là “vận chuyển hộp ổ cứng. ”

Thông thường, DiMare giải thích, dữ liệu này được thu thập, xử lý và lưu trữ trên chính các con tàu. Vì chúng được thiết kế để làm mọi thứ, từ kiểm tra bến cảng đến khảo sát biển sâu, chúng không thể tin tưởng vào việc có kết nối internet tốt và dữ liệu ở dạng thô vô dụng. Giống như bất kỳ dữ liệu cồng kềnh nào khác, nó cần được trực quan hóa và đặt trong ngữ cảnh.
 

bedrock 1

DiMare cho biết: “Những tập dữ liệu này cực kỳ lớn, hàng chục terabyte. “Các hệ thống đám mây điển hình không phải là cách tốt nhất để quản lý 20.000 tệp sonar.”

Thị trường hiện tại tập trung hơn vào dữ liệu chi tiết, gần bờ hơn là biển sâu, vì có nhu cầu tham gia vào thị trường năng lượng gió đang phát triển. Điều này có nghĩa là dữ liệu được thu thập gần hơn với cơ sở hạ tầng internet thông thường và có thể được chuyển giao cho quá trình xử lý và lưu trữ dựa trên đám mây dễ dàng hơn trước đây. Điều đó có nghĩa là dữ liệu có thể được xử lý và cung cấp nhanh hơn, đúng lúc nhu cầu cất cánh.

Như DiMare đã giải thích, mặc dù có thể đã có một cuộc khảo sát đáy biển được thực hiện trong vài thập kỷ qua về một địa điểm lắp đặt tiềm năng, nhưng đó mới chỉ là bước đầu tiên. Có thể phải thực hiện một lần vượt qua bản đồ ban đầu để xác nhận các bản đồ cũ và thêm chi tiết, sau đó là một lần khác để cấp phép, để đánh giá môi trường, kỹ thuật, xây dựng và kiểm tra thường xuyên. Nếu điều này có thể được thực hiện bằng quy trình tự động chìa khóa trao tay mang lại kết quả thậm chí còn tốt hơn so với tàu chở thủy thủ với số tiền ít hơn, thì đó là một chiến thắng lớn cho những khách hàng dựa vào các phương pháp cũ. Và nếu ngành công nghiệp phát triển như mong đợi và đòi hỏi phải giám sát tích cực hơn các đáy biển dọc theo mọi bờ biển của Hoa Kỳ, thì đó là một chiến thắng cho Bedrock, đương nhiên.
 

bedrock 2

Tất nhiên, để làm cho tất cả điều này xảy ra, bạn cần một thủ công có thể thu thập dữ liệu ngay từ đầu. DiMare cho biết: “AUV là một phần công nghệ mà chúng tôi xây dựng chỉ để kích hoạt một sản phẩm dữ liệu, nhưng lưu ý rằng, ban đầu,“ chúng tôi không muốn làm điều này ”.

Ông giải thích: “Chúng tôi bắt đầu tìm hiểu xem việc sử dụng một hệ thống kệ ngoài hệ thống sẽ trông như thế nào. “Nhưng nếu bạn muốn xây dựng một hệ thống siêu mở rộng, rất hiệu quả để có được chi phí tốt nhất cho mỗi mét vuông, bạn cần một bộ tính năng rất cụ thể, một số sonars nhất định, ngăn xếp máy tính… vào thời điểm chúng tôi liệt kê tất cả những thứ mà chúng tôi cơ bản có một hệ thống tự thiết kế. Nó nhanh hơn, hoạt động linh hoạt hơn, bạn nhận được chất lượng dữ liệu tốt hơn và bạn có thể làm điều đó một cách đáng tin cậy hơn. ”

Và đáng kinh ngạc, nó thậm chí không cần một chiếc thuyền - bạn có thể lấy nó từ phía sau của một chiếc xe tải và phóng nó từ bến tàu hoặc bãi biển.

“Ngay từ đầu, một trong những hạn chế mà chúng tôi tự đặt ra cho mình là 'không có thuyền.' Và chúng ta cần có thể bay với thứ này. Điều đó đã thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận của chúng tôi, ”DiMare nói.

bedrock 4

AUV đóng gói rất nhiều thành một gói nhỏ, và trong khi tải trọng của cảm biến có thể thay đổi tùy thuộc vào công việc, một khía cạnh xác định nghề là sonar tần số cao của nó.

Sonars hoạt động trong một loạt các tần số, từ hàng trăm đến hàng trăm nghìn hertz. Thật không may, điều đó có nghĩa là các sinh vật sống ở đại dương, nhiều sinh vật có thể nghe thấy trong phạm vi đó, bị ngập trong tiếng ồn xung quanh, đôi khi đến mức gây hại hoặc ngăn cản chúng xâm nhập vào một khu vực. Sonar hoạt động khoảng 200 kHz là an toàn cho động vật, nhưng tần số cao có nghĩa là tín hiệu suy giảm nhanh hơn, giảm phạm vi xuống 50-75 mét.

Điều đó rõ ràng là vô giá trị đối với một con tàu nổi trên mặt nước - phần lớn những gì nó cần lập bản đồ là sâu hơn 75 mét. Nhưng nếu bạn có thể tạo ra một món đồ thủ công luôn nằm trong phạm vi 50 mét của đáy biển, thì điều đó có rất nhiều lợi ích. Và đó chính xác là những gì AUV của Bedrock được thiết kế để làm.

Tần số của sóng siêu âm tăng lên cũng đồng nghĩa với việc tăng độ chi tiết, do đó, bức tranh mà các thiết bị của nó vẽ ra đẹp hơn những gì bạn nhận được với một làn sóng lớn hơn. Và vì nó an toàn để sử dụng xung quanh động vật, bạn có thể bỏ qua băng đỏ (rất cần thiết nhưng tốn thời gian) tại các cơ quan quản lý động vật hoang dã. Tốt hơn, nhanh hơn, rẻ hơn  an toàn hơn là một điều tuyệt vời.

Hôm nay đánh dấu sự ra mắt chính thức của Mosaic và để thúc đẩy việc áp dụng, Bedrock cung cấp 50 hợp đồng lưu trữ miễn phí - thuộc bất kỳ loại dữ liệu bản đồ tương thích nào, vì nền tảng này không có định dạng.

Có rất nhiều dữ liệu ngoài kia về mặt kỹ thuật là “công khai” nhưng rất khó tìm và sử dụng. Đó có thể là một cuộc khảo sát có độ chi tiết thấp từ hai thập kỷ trước, hoặc một bản quét siêu cụ thể của một khu vực được điều tra bởi một nhóm nghiên cứu, nhưng nếu tất cả ở cùng một nơi thì có lẽ sẽ hữu ích hơn rất nhiều, DiMare nói.

“Cuối cùng, chúng tôi muốn đạt được nơi chúng tôi có thể làm được toàn bộ đại dương hàng năm,” ông kết luận. "Vì vậy, chúng tôi có rất nhiều việc phải làm."

Nguồn tin: techcrunch.com

 Từ khóa: Bedrock

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây